Tin tức pháp luật hôm nay 20/2: Bắt trộm hàng chục trâu, bò rồi xẻ thịt trong rừng

Bắt trộm hàng chục trâu, bò rồi xẻ thịt trong rừng; phải góp tiền nhậu, đánh bạn vỡ đầu là những tin tức pháp luật hôm nay 20/2 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 19/2: Một phụ nữ tử vong khi bị thiếu niên 16 tuổi đánh vào mặt

Tin tức pháp luật hôm nay 18/2: Đâm chết bạn nhậu vì mời rượu bất thành

1. Bắt trộm hàng chục trâu, bò rồi đem vào rừng xẻ thịt

Ngày 20/2, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án trộm cắp trâu, bò liên tỉnh quy mô lớn do một nhóm đối tượng trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An gây ra.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021, Công an xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị mất trộm trâu, bò thả trong rừng.

Đến tối 3/2/2021, nhóm đối tượng trộm cắp tiếp tục nhử 1 con trâu của gia đình anh N.V.H ở thôn Chiềng, xã Yên Nhân vào sâu trong rừng và giết thịt. Sau khi xẻo hết thịt, các đối tượng cho vào 4 chiếc ba lô và lên xe mô tô trở về điểm tập kết tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Tin tức pháp luật hôm nay 20/2: Bắt trộm hàng chục trâu, bò rồi xẻ thịt trong rừng 001

Lập tức, một tổ công tác của Công an huyện Thường Xuân vào huyện Quế Phong phối hợp với Công an huyện và lực lượng Công an các xã Quang Phong, Đồng Văn (huyện Quế Phong) tiến hành truy bắt các đối tượng.

Đến ngày 4/2, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng Lương Văn Òn (SN1988), Lô Văn Mười (SN 1978), Lương Văn Cường (SN 1978), Lương Văn Tùng (SN 1980), đều trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Đến ngày 7/2, tiếp tục bắt giữ đối tượng Lê Khắc Thành (SN 1970), trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, tổ công tác thu giữ 3 xe mô tô, 1 rìu, 4 con dao, 3 đoạn dây cáp kim loại, 4 ba lô đang đựng gần 100 kg thịt trâu vừa trộm cắp chưa kịp tiêu thụ và nhiều tang vật khác có liên quan.

2. Phải góp tiền nhậu, đánh bạn vỡ đầu

Theo tài liệu CQĐT, đêm 25/8/2020, Võ Văn Tới (32 tuổi, ngụ xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cùng Nguyễn Văn Mít, Phạm Văn Thông và Nguyễn Văn Nào đến nhà Mít ở xã Phú Hội để ăn nhậu. Sau đó, cả nhóm tiếp tục rủ nhau đi hát karaoke và tiếp tục nhậu tại quán này.

Tin tức pháp luật hôm nay 20/2: Bắt trộm hàng chục trâu, bò rồi xẻ thịt trong rừng 002

Ngồi nhậu một lát thì Tới về nhà trước. Đến khoảng 1h sáng ngày 26/8, Mít, Thông và Nào ra về rồi kéo đến nhà Tới ép phải góp tiền nhậu và hát Karaoke. Tại đây, người nhà của Tới cự cãi với và xô xát với nhóm bạn trên. Thay vì can ngăn, Tới lại dùng gạch đánh trúng vùng đầu và mặt của Thông gây thương tích 14%.

Sau khi CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì Tới bỏ trốn khỏi địa phương. Chiều 19/2, Công an huyên An Phú cho biết, sau thời gian lẩn trốn nhiều nơi, Võ Văn Tới đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi bị can này đang ở nhà người thân chúc Tết.

3. Phát hiện thi thể 1 phụ nữ bị sát hại dã man trong rẫy vắng

Ngày 20/2, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vẫn đang điều tra nguyên nhân tử vong của bà T.T.M. (ngụ xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Theo thông tin ban đầu, chiều 18/2, người dân phát hiện thi thể của bà M. tại rẫy của gia đình ở tiểu khu 1521 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức - khu vực giáp ranh với bon Ja Lú, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức).

Tại hiện trường, nạn nhân bị sát hại dã man, thi thể không còn nguyên vẹn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-202-bat-trom-hang-chuc-trau-bo-roi-xe-thit-trong-rung-600768.html

Theo: Petrotimes