Tin tức pháp luật hôm nay 22/12: Trộm phong bì mừng cưới tại Thái Nguyên

Trộm phong bì mừng cưới tại Thái Nguyên, lừa bán thiên thạch giả giá 45 tỉ USD là những tin tức pháp luật hôm nay 22/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 21/12: Phá mái cửa hàng xe máy trộm két sắt và xe ga

Tin tức pháp luật hôm nay 19/12: Triệt phá đường dây buôn lậu khủng tại Quảng Ninh

1. Trộm phong bì mừng đám cưới ở Thái Nguyên

Trong ngày 22/12, công an thành phố Thái Nguyên cho biết, đã tạm giữ đối tượng Trần Thị Ngọc Ánh (34 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, đối tượng Ánh khai rằng, trong ngày 19/12, khi đi qua tổ 12, phường Trung Thành thấy đám cưới nhà bà Hà đang nhộn nhịp nên trà trộn vào. Khi mọi người không để ý, Ánh lẻn lên tầng 2 rồi phá tủ, lấy trộm phong bì tiền mừng đám cưới. Ánh về kiểm đếm được 98.5 triệu đồng.

Tin tức pháp luật hôm nay 22/12: Trộm phong bì mừng cưới tại Thái Nguyên 001

Đối tượng Ánh tại cơ quan điều tra

Cũng tại cơ quan công an, đối tượng Ánh còn cho biết, đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tiền mừng cưới trước đó trên địa bàn phường Tân Lập và Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Bình.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu hồi lại số tiền 98.5 triệu đồng và đang tiến hành điều tra 3 vụ việc còn lại.

2. Lừa bán thiên thạch giả giá 45 tỉ USD

Cơ quan công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã bắt tạm giam Kim Anh (53 tuổi, ngụ ở huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào năm 2012, ông Thạch Khone (57 tuổi, ngụ ở huyện Châu Thành) nhờ ông Thạch Ngọc Tra (60 tuổi, ngụ huyện Trà Cú) tìm mua đồng đen (thiên thạch) và hứa cho tiền hoa hồng. Sau đó, vào năm 2014, ông Tra được giới thiệu đến nhà Kim Anh tìm mua đồng đen. Gã đồng ý bán và cho ông Tra xem đoạn video quay một lọ bằng nhựa chứa nước và vật thể màu đen chuyển động lên xuống.

Nghĩ đây là hàng thật, ông Tra điện báo ông Khone và liên hệ ông Tám Lượm (người đang tìm mua thiên thạch ở TP HCM). Sau khi nghe mô tả, ông Lượm xác định đúng là thiên thạch, yêu cầu ông Tra tiếp cận để mua.

Tin tức pháp luật hôm nay 22/12: Trộm phong bì mừng cưới tại Thái Nguyên 002

Nơi đối tượng Kim Anh khai cất giấu thiên thạch

Khi ông Tra và Khone yêu cầu giao hàng, Kim Anh nói nơi cất thiên thạch hiện không đảm bảo an toàn. Gã yêu cầu đối tác mua một căn nhà ở TP Trà Vinh giá 6,5 tỷ đồng để gia đình ở và cất giữ thiên thạch. Sau khi có nhà mới, Kim Anh ký hợp đồng bán thiên thạch cho ông Khone giá 800 triệu USD mỗi kg. Ông Khone huy động hơn 10 tỷ đồng đưa cho Kim Anh nhưng không ghi biên nhận.

Sau đó, gã ký hợp đồng bán 25,5 kg thiên thạch cho một công ty ở tỉnh Đăk Lăk giá 1,2 tỷ USD mỗi kg (tổng giá trị hợp đồng là 30, 6 tỷ USD) và nhận tiền cọc 600 triệu đồng. Đối tác yêu cầu kiểm tra, Kim Anh đưa ra một lọ nhựa chứa dung dịch lỏng màu đen bên trong có 14 viên đá (loại đá xây dựng) nhưng bị phát hiện hàng giả, yêu cầu trả lại tiền.

Chưa dừng lại ở đây, với chiêu thức cũ Kim Anh tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng số thiên thạch này với giá 45 tỷ USD. Nhưng hợp đồng không thực hiện được do đối tác nhận ra gã lừa đảo, trình báo cơ quan chức năng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-2212-trom-phong-bi-mung-cuoi-tai-thai-nguyen-591690.html

Theo: Petrotimes