Tin tức pháp luật hôm nay 23/12: Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy đám cưới

Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy đám cưới, đi săn thú rồi bắn kiểm lâm là những tin tức pháp luật hôm nay 23/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 22/12: Trộm phong bì mừng cưới tại Thái Nguyên

Tin tức pháp luật hôm nay 21/12: Phá mái cửa hàng xe máy trộm két sắt và xe ga

1. Tử hình kẻ giết hại người yêu vì bị hủy đám cưới

Trong ngày 23/12, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Kim Thanh Bình (sinh năm 1994, quê Trà Vinh) tử hình về tội giết người. Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo gây án với sự quyết liệt thực hiện hành vì đến cùng nên phải xử phạt mức án cao nhất.

Theo cáo trạng, Bình và chị NTT quen biết nhau từ năm 2015 nảy sinh tình cảm và chuẩn bị đi đến kết hôn. Tuy nhiên đến tháng 6-2019 cả hai phát sinh mâu thuẫn nên chị T không gặp Bình nữa và thông báo hủy cưới. Sau đó Bình nghe tin chuyện T. có bạn trai khác nên ghen tức nảy sinh ý định giết chị T.

Tin tức pháp luật hôm nay 23/12: Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy đám cưới 001

Bị cáo Kim Thanh Bình tại tòa

Sáng ngày 25/7/2019, biết chị T. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) Bình đã chuẩn bị sẵn con dao để trong cốp xe rồi đứng đợi ở ngã ba Võ Văn Ngân - Trần Văn Giàu.

Khi thấy chị T. chạy xe máy đến đuổi theo đến bãi đất trống đường Bình Thuận - Chợ Đệm thì ép xe chị T. vào đường. Lúc này chị T. vẫn còn ngồi trên xe, Bình lấy con dao đâm 19 nhát làm chị T. té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.

Trước đó, đại diện VKS đề nghị mức chung thân với tình tiết tăng nặng là giết người côn đồ, với động cơ đê hèn. Khi nghe đề nghị này, gia đình bị hại phản ứng gay gắt cho rằng hình phạt đó là quá nhẹ, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

2. Đi săn thú bằng súng tự chế, bắn luôn kiểm lâm

Sáng 23/12, Tòa án nhân dân Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tốt (31 tuổi) 10 năm tù về tội giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo đó, ngày 2/11/2019, Tốt rủ Huỳnh Văn Hùng, Huỳnh Văn Thành và Nguyễn Đức Tính vào khu vực bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai để soi tìm bắt chồn và cả nhóm đồng ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 23/12: Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy đám cưới 002

Bị cáo Huỳnh Văn Tốt tại tòa

Trên đường đi, khi đến gần bìa rừng, Tốt lấy một khẩu súng tự chế cùng với bảy viên đạn mang theo trong người và không nói cho ai biết. Sau quá trình đi săn không được con thú nào nên cả nhóm quyết định ra về.

Trong lúc trở về, cả nhóm bị anh Nguyễn Hữu Quế và anh Lâm văn Chiến là cán bộ kiểm lâm tuần tra, phát hiện. Trong lúc rượt đuổi, Tốt rút súng bắn khiến anh Quế và anh Chiến bị thương. Kết luận giám định anh Quế bị thương tật 6%, anh Chiến thương tật 17%.

3. Lãnh 15 năm tù vì 2 lần xâm hại con riêng của vợ

Mới đây, Tòa Gia đình đã mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Đặng Hoàng Minh (41 tuổi, ngụ Cần Thơ) 15 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Phi (ngụ quận 7, TP.HCM) sống chung như vợ chồng với Minh và con nuôi của bà là cháu HNHMD (15 tuổi). Chiều 5/1, bà Phi đi làm về thấy cháu D. đang ở cùng bạn nam nên báo công an.

Tin tức pháp luật hôm nay 23/12: Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy đám cưới 003

Bị cáo Đặng Hoàng Minh tại phiên tòa

Tại cơ quan công an, cháu D. trình bày chỉ mới quen và không có quan hệ tình cảm gì với bạn nam này. T uy nhiên, cháu D. khai hai lần bị bố hờ xâm hại, lần đầu vào một buổi trưa cuối năm 2017. Cháu D. đang học bài thì Minh kéo vào phòng ngủ ép quan hệ. Minh đe dọa nên cháu D. sợ hãi không dám kể lại sự việc với mẹ.

Những ngày sau đó, Minh tiếp tục hành vi nhưng bị phản ứng quyết liệt nên không thực hiện được. Tối 12/12/2019, cháu D. đang ngồi học thì bị Minh kéo vào phòng ngủ để thực hiện hành vi giao cấu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-2312-tu-hinh-ke-giet-nguoi-yeu-vi-bi-huy-dam-cuoi-591857.html

Theo: Petrotimes