Tin tức pháp luật hôm nay 29/12: Giết người sau 2 năm ôm hận bị đấm gãy răng

Giết người sau 2 năm ôm hận bị đấm gãy răng, phát hiện thi thể đàn ông trên biển là những tin tức pháp luật hôm nay 29/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 28/12: Bị khởi tố vì đôi giày 'hiệu' 12 triệu đồng

Tin tức pháp luật hôm nay 27/12: Đâm bạn nhậu tử vong vì đòi về chăm vợ đẻ

1. Ôm mối hận bị đấm gãy răng 2 năm, lãnh án tử hình

Mọi việc bắt đầu vào năm 2018, khi đó Trần Huy Bình (SN 1978, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đi ăn cưới cùng anh N (SN 1976). Trong đám cưới, hai người xảy ra mâu thuẫn, xích mích và Bình bị anh N đấm nhiều phát dẫn tới gãy răng.

Kề từ đó, Bình đã ôm mối hận và lên kế hoạch đánh N. để trả thù. Sáng 2/7, Bình đi làm giúp trong một đám hỏi và được biết anh N có uống rượu rồi ra một quán cà phê. Đối tượng liền chuẩn bị một con dao bầu rồi đi tìm anh N.

Tin tức pháp luật hôm nay 29/12: Giết người sau 2 năm ôm hận bị đấm gãy răng 001

Bị cáo Trần Huy Bình tại tòa

Đến chiều cùng ngày, Bình đến quán cà phê nơi anh N đang ngồi và đi vào, rút dao đâm nạn nhân một nhát. Sau đó, Bình lấy xe máy đi thẳng đến công an xã sở tại trình báo sự việc, giao nộp tang vật. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng cũng không thể qua khỏi.

Tại phiên tòa 28/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội cho rằng, hành vi của Bình có tính chất côn đồ, thể hiện sự không thể giáo dục cải tạo được nên tuyên phạt bị cáo án tử hình.

2. Phát hiện thi thể nam giới trôi nổi trên biển

Trong ngày 29/12, Công an xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đang tiến hành tìm kiếm tung tích một người đàn ông tử vong trên biển.

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, tàu cá của anh Trần Văn Quý (trú xóm Hải Đông, xã Diễn Bích) ra khơi đánh bắt hải sản thì phát hiện một thi thể nam giới nổi lên trên mặt nước biển. Các ngư dân trên tàu đã đưa thi thể trên vào bờ trình báo sự việc với Công an xã Diễn Bích.

Tin tức pháp luật hôm nay 29/12: Giết người sau 2 năm ôm hận bị đấm gãy răng 002

Thi thể trôi nổi trên biển

Theo khám nghiệm ban đầu, nạn nhân là nam giới, tử vong từ nhiều ngày trước, trong túi áo quần không có giấy tờ tùy thân nên công an và chính quyền địa phương chưa xác định được danh tính, quê quán.

Hiện thi thể đã được đưa đến khu vực chân cầu Diễn Kim (huyện Diễn Châu) để chờ người thân đến nhận dạng.

3. Đâm bảo vệ tổ dân phố tử vong vì nợ 4 triệu đồng

Trong ngày 29/12, Tòa án nhân dân Cần Thơ đã mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Phạm Bảo Thi (33 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 16 năm tù giam về tội "Giết người".

Cụ thể, ông Đặng Ngọc H. (43 tuổi; bảo vệ dân phố ở phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ) có vay của Thi 4 triệu đồng, mỗi ngày, H. trả cho Thi 60.000 đồng tiền lãi.

Tin tức pháp luật hôm nay 29/12: Giết người sau 2 năm ôm hận bị đấm gãy răng 003

Bị cáo Lê Phạm Bảo Thi

Do nhiều ngày H. không đóng lãi nên chiều 3/9, Thi đến tìm ông H. tại khu vực chợ Bình Thuỷ để đòi tiền lãi. Tại đây, ông H. cũng không trả lãi cho Thi và 2 bên xảy ra xô xát, ông H. đánh trúng vào môi Thi.  Được mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy, do còn bức xúc nên Thi lấy cây tua vít (mũi bằng kim loại mài nhọn) rồi đi tìm ông H.

Đến chợ Bình Thuỷ, thấy ông H. ngồi ở cầu thang nên Thi hỏi: "Ông làm gì thiếu tiền không trả mà còn đánh tôi nữa". Ông H. dùng khúc gỗ đánh Thi nhưng Thi đỡ được. Sau đó, Thi cầm cây tua vít đâm nhiều nhát vào người ông H. rồi bỏ trốn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-2912-giet-nguoi-sau-2-nam-om-han-bi-dam-gay-rang-592844.html

Theo: Petrotimes