Tin tức pháp luật hôm nay 6/12: Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn

Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn, truy bắt các đối tượng hỗn chiến ở An Giang là những tin tức pháp luật hôm nay 6/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 5/12: Hai thanh niên hành hung công an

Tin tức pháp luật hôm nay 4/12: Khởi tố kẻ hiếp dâm nữ nhân viên quán karaoke

1. Đánh nhau, rồi ra tòa vì tranh cãi đèn thờ nào... đắt hơn

Trong ngày 6/12, tòa án nhân dân huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã mở phiên xử vụ việc ông NTV (sinh năm 1975) kiện ông LTS (sinh năm 1971, cùng trú huyện Phú Hòa), đòi bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm.

Cụ thể, ông V. cho biết, vào chiều 13/3/2019, ông này và ông S. có uống bia với nhau. Trong lúc ngà ngà say, hai ông tranh cãi với nhau về việc so sánh giá trị của bộ đèn thờ bằng gỗ và bộ đèn thờ bằng đồng. Ông S. cho rằng đồ gỗ đắt hơn đồ đồng, còn ông V. có quan điểm ngược lại. Hai người ôm, giằng co và cùng bị ngã xuống đất.

Tin tức pháp luật hôm nay 6/12: Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn 001

Tranh cãi chỉ vì cặp đèn thờ

Được mọi người trong mâm can ngăn, ông V. lấy xe định ra về thì nghe ông S. chửi mình. Tức khí, ông V. quay vào, dùng tay đánh ông S. nhưng được can ngăn. Ông V. bị ông S. dùng tay đánh một cái trúng vào mắt gây thương tích 7%.

Do thương tích của ông V. không đủ để cấu thành tội cố ý gây thương tích nên ông V. khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm số tiền trên 44 triệu đồng và bồi thường tổn thất về tinh thần theo quy định pháp luật. Ngoài ra, ông cũng thừa nhận mình có một phần lỗi nên đề nghị tòa để trừ ra, còn lại buộc ông S. bồi thường.

Cuối cùng, HĐXX đã buộc ông S. phải bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm cho ông V. hơn 29,2 triệu đồng.

2. An Giang truy bắt các đối tượng hỗn chiến

Trong sáng 6/12, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động phối hợp cùng Công an H.Thoại Sơn và Công an TP.Long Xuyên nhanh chóng truy bắt các nghi phạm liên quan trong vụ xe ô tô 16 chỗ bị một nhóm thanh niên, chặn xe đập vỡ kính, rồi chém nhiều người bị thương xảy ra vào chiều 5/12.

Trước đó, vào chiều 5/12, xe ô tô 16 chỗ BS 61B - 016.46 chở 9 thanh niên khác từ tỉnh Bình Dương đến thị trấn Núi Sập, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang dự đám cưới của người bạn. Trong lúc dự tiệc, nhóm này có mâu thuẫn với nhóm của Trần Minh Triết (36 tuổi) và Nguyễn Hoàng Tân (34 tuổi, cùng trú tại thị trấn Núi Sập, H.Thoại Sơn).

Tin tức pháp luật hôm nay 6/12: Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn 002

Các thanh niên tại bệnh viện

Máu nóng bốc lên, hai nhóm này hẹn nhau tới vực tổ 11, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập để giải quyết. Trong lúc ẩu đả, , hai nhóm có sử dụng dao tự chế (mã tấu) và súng (chưa xác định được loại súng). Hậu quả, Trần Minh Triết bị chém vỡ sọ, còn Tân bị chém 2 nhát vào người và được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu. Riêng nhóm 9 thanh niên thì  lên xe quay về tỉnh Bình Dương.

3. Nghi vẫn kẻ nổ súng bắn chết người ở Quảng Nam tự tử

Trong chiều 6/12, một lãnh đạo Công an H.Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện một thi thể người đàn ông nghi là Đỗ Xuân Hải (41 tuổi, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương, H.Bắc Trà My, Quảng Nam) đã tự tử. Đáng chú ý, Hải là nghi phạm gây ra hai vụ nổ súng tự chế khiến một người chết, một người bị thương vào tối 26/11.

Tin tức pháp luật hôm nay 6/12: Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn 003

Cây súng tự chế Đỗ Xuân Hải để lại hiện trường

"Thi thể được người dân phát hiện vào sáng nay tại khu vực một khe suối ở Đồng Chùa (thuộc thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương). Lực lượng chức năng đặt nghi vấn đây là Đỗ Xuân Hải.

Tuy nhiên, hiện thi thể đã phân hủy nặng nên để xác định chính xác có phải là Đỗ Xuân Hải hay không thì vẫn đang khám nghiệm tử thi để xác định. Đồng thời, cho người nhà lên nhận dạng một số đặc điểm để đưa ra kết luận cuối cùng." - đại diện công an Bắc Trà My cho biết

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-612-danh-nhau-ra-toa-vi-tranh-cai-bo-den-tho-nao-dat-hon-588900.html

Theo: Petrotimes