Tin tức pháp luật hôm nay 6/2: Xử phạt 3 trường hợp làm lộ thông tin người đi cách ly

Xử phạt 3 trường hợp làm lộ thông tin người đi cách ly; giải cứu cô gái bị nhóm đòi nợ khống chế là những tin tức pháp luật hôm nay 6/2 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 5/2: Khách và xe ôm rủ nhau đi trộm cắp

Tin tức pháp luật hôm nay 4/2: Dừng xe giữa đường bắt người khác chào, chém chết 1 người

1. Xử phạt 3 trường hợp làm lộ thông tin người đi cách ly vì COVID-19

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết, thời gian vừa qua có 20 người đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội các quyết định cách ly đối với một số trường hợp ở TP.Đà Lạt, qua đó để lộ thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) của các trường hợp F1.

Theo đó, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 3 trường hợp với tổng số tiền 30 triệu đồng (10 triệu đồng/người), bao gồm ông H.V.T (33 tuổi, tạm trú Phường 3, Đà Lạt), bà T.T.D.Q (32 tuổi, trú tại Phường 10, Đà Lạt) và ông B.V.T (30 tuổi, tạm trú Phường 9, Đà Lạt).

Tin tức pháp luật hôm nay 6/2: Xử phạt 3 trường hợp làm lộ thông tin người đi cách ly 001

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp chuyển Công an tỉnh xem xét xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Mặt khác, Sở đã nhắn tin trên cổng Zalo hành chính công tỉnh Lâm Đồng để cảnh báo các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về phát ngôn phòng chống dịch của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chỉ 30 phút sau khi tin nhắn cảnh báo của cơ quan chức năng được gửi đi, số lượng thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội đã giảm đáng kể. Các chủ tài khoản đã nhanh chóng gỡ bỏ những thông tin sai lệch này.

2. Giải cứu cô gái bị nhóm đòi nợ khống chế

Sáng 6/2, Công an huyện Tân Phú cho biết, đã tạm giữ Lương Hoàng Hy (36 tuổi) cùng bốn đồng phạm để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Cụ thể, sáng 5/2, Hy cùng bốn người sáng cùng ngày mang súng, lựu đạn đến nhà người dân ở khu phố 5, thị trấn Tân Phú đòi nợ. Tại đây, chúng dùng nhiều hung khí đe dọa, buộc gia đình trả tiền.

Tin tức pháp luật hôm nay 6/2: Xử phạt 3 trường hợp làm lộ thông tin người đi cách ly 002

Trong lúc gây sức ép, phát hiện công an, nhóm Hy khống chế nữ chủ nhà 25 tuổi, đóng cửa lại. Xác định nhóm này có vũ khí, cảnh sát tăng cường lực lượng vây ráp, lên phương án bắt giữ, kêu gọi nhóm ra đầu thú.

Hơn một giờ bao vây, một người trong nhóm đòi nợ phá cửa chạy ra ngoài bị các trinh sát truy đuổi, bắt giữ. Cùng lúc, mũi đặc nhiệm khác ập vào nhà khống chế toàn bộ nhóm nghi can, giải cứu thành công nạn nhân.

3. Bị vợ cắm sừng, vác súng bắn tình địch

Trong ngày hôm nay, TAND tỉnh Sơn La vừa tuyên phạt bị cáo Cứ A S. (ngụ huyện Vân Hồ) 14 năm tù về tội “Giết người”.

Theo truy tố, mặc dù đã có chồng và 4 đứa con nhưng từ năm 2008, chị Vàng Thị S. (ở xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ) vẫn có tình cảm và qua lại với anh Hạng A P. (anh P. cũng đã có gia đình).

Đến tháng 2/2020, cặp tình nhân rủ nhau xuống huyện Ba Vì (Hà Nội) để làm thuê. Sau khi được gia đình động viên, cả hai đồng ý quay về nhưng với điều kiện phải cho họ cưới nhau. Về tới quê, dù cả hai chưa ly hôn nhưng vẫn dọn về chung sống với nhau.

Biết không thể níu giữ được vợ, ngày 7/5/2020, Cứ A S. đã mời Trưởng bản Sa Lai và một số người trong bản cùng vợ và tình địch tới nhà để thỏa thuận việc ly hôn.

Theo đó, Cứ A S. yêu cầu anh Hạng A P. phải bồi thường cho mình số tiền 20 triệu đồng là tiền thách cưới trước đây với chị Vàng Thị S. Ngày 11/5/2020, Cứ A S. cùng vợ và anh Hạng A P. tới tòa làm thủ tục ly hôn. Trên đường về, anh P. nói đã đưa 20 triệu đồng tiền bồi thường cho cán bộ Tòa án huyện Vân Hồ.

Quay về nhà, S. rất tức giận và nảy sinh ý định dùng súng tự chế để bắn tình địch. Khoảng 0h ngày 14/5/2020, S. lấy súng, đạn tới chỗ vợ và tình nhân đang sinh sống. Thấy cả hai đang ngủ, S. tì nòng súng vào khe vách, nhằm vào đầu của anh P. rồi bóp cò.

Gây án xong, anh ta bỏ trốn lên rừng gần khu vực Trại bò (theo dân địa phương gọi). Đến sáng 16/5/2020, khi mở nguồn điện thoại thấy có cuộc gọi nhỡ của người anh họ nên S gọi lại và được khuyên ra đầu thú. 10h30 cùng ngày, Cứ A S. đã đến Công an huyện Vân Hồ đầu thú.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-62-xu-phat-3-truong-hop-lam-lo-thong-tin-nguoi-di-cach-ly-599217.html

Theo: Petrotimes