Tin tức pháp luật hôm nay 8/11: Khởi tố cựu công an bắn nam sinh

Cựu công an khiến nam sinh tử vong bị khởi tố, xả đạn vào nhà con nợ ở Hà Tĩnh là những tin tức pháp luật hôm nay 8/11.

Tin tức pháp luật hôm nay 7/11: Khởi tố đối tượng trộm gần 900 triệu của nhà chùa

Tin tức pháp luật hôm nay 6/11: Dùng súng bắn vợ cũ trọng thương

Khởi tố cựu công an bắn nam sinh tử vong

Cơ quan Công an Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Xuân Tính, 29 tuổi với cáo buộc "vô ý làm nổ súng" khiến nam sinh 21 tuổi tử vong.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/11: Khởi tố cựu công an bắn nam sinh 1

Theo lời khai ban đầu, Tính cho biết đã mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, đây là loại súng được quảng cáo là súng bắn chim. Tối 30/10 Tính mang súng ra quán nước ở ngõ 26 Võ Văn Dũng, Đống Đa khoe với nhóm bạn thì bất ngờ súng phát nổ.

Viên đạn lạc đã găm vào tim nam sinh Nguyễn Đức A, 21 tuổi ngồi ở cửa nhà đối diện cách chừng 40 mét khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Xả đạn vào nhà con nợ ở Hà Tĩnh

Cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên vừa khởi tố và bắt tạm giam ba tháng đối tượng Ngô Đức Bảo, 27 tuổi với tội danh Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, khám xét nhà của đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ một khẩu súng quân dụng cùng 3 viên đạn cỡ 9mm.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/11: Khởi tố cựu công an bắn nam sinh 2

Theo điều tra, Bảo cho anh Hoàng vay vài triệu đồng. Tới ngày 20/9 vừa rồi Bảo lái xe đến nhà anh Hoàng đòi xong không thấy ai mở cửa. Trong lúc tức giận, Bảo đã mở cốp xe lấy súng ngắn bắn nhiều phát vào cửa sổ nhà anh Hoàng.

Nhà chức trách địa phương cho biết, Bảo được xem là tay anh chị cộm cán trên địa bàn, thường tham gia ghi lô đề và hoạt động tín dụng đen.

Bắt giữ nghi can sát hại người phụ nữ trong khách sạn

Cơ quan Công an TP HCM vừa tiến hành bắt giữ Hồ Văn Linh, 16 tuổi khi đối tượng này đang lẩn trốn trong một khách sạn ở Bình Dương. Linh bị cáo buộc giết hại một người phụ nữ trong khách sạn sau đó giấu thi thể người này vào gầm giường.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/11: Khởi tố cựu công an bắn nam sinh 3

Theo cơ quan chức năng, Linh sống lang thang ở Sài Gòn và hành nghề bốc vác. Hôm 29/10, Linh quen một phụ nữ 45 tuổi qua mạng xã hội và hẹn tới một khách sạn ở quận Thủ Đức. Đối tượng này sử dụng xe máy không biển số và chứng minh thư giả để tới điểm hẹn.

Khi lên phòng, hai bên xảy ra cự cãi nên Linh đã hành hung người phụ nữ lớn tuổi, bóp cổ nạn nhân đến chết rồi giấu xác dưới gầm giường. Hắn lấy 2 điện thoại cùng 200.000 đồng của nạn nhân rồi bỏ đi.

Tới tối cùng ngày, nhân viên khách sạn vào dọn phòng mới phát hiện ra thi thể nạn nhân và trình báo cơ quan chức năng.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp