Tin tức pháp luật hôm nay 8/12: Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân

Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân, nông dân bị bắt cóc tống tiền 4 tỉ đồng là những tin tức pháp luật hôm nay 8/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 7/12: Tạm giữ 3 cô gái thuê resort mở tiệc ma túy

Tin tức pháp luật hôm nay 6/12: Đánh nhau, ra tòa vì tranh cãi bộ đèn thờ nào đắt hơn

1. Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân

Trong ngày 8/12, công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã lập hồ sơ, thu giữ một cây cần sa cao khoảng 3 mét, tán rộng 2,3 mét, đường kính gốc khoảng 20cm được phát hiện trồng trong nhà một người dân.

Cụ thể, trong ngày 7/12, lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra hành chính với nhà anh V.N.K. (32 tuổi, ngụ tại ấp Lê Lợi 2, xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất) đã phát hiện cây cần sa nói trên được trồng sau vườn nhà.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/12: Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân 001

Ảnh minh họa

Qua làm việc với công an, anh K. khai được một người bạn giới thiệu cho "cây thuốc" dùng để chữa bệnh cho gia cầm rất hay. Sau đó, anh K. được người này cho một số hạt giống loại "thuốc" này đem về ươm và trồng ở khoảnh vườn phía sau nhà.

Khi cây lớn, anh K. có hái lá cho gia cầm ăn để phòng bệnh. Tuy nhiên, anh K. cũng không hề hay biết đó là cây cần sa (nằm trong danh mục chất gây nghiện và bị cầm trồng).

Hiện công an huyện Thống Nhất đã nhổ và tịch thu cây cần sa nói trên để tiêu hủy theo quy định, đồng thời yêu cầu anh K. không được tái phạm.

2. Nông dân ở Vũng Tàu bị bắt cóc tống tiền 4 tỉ đồng

Trong sáng 8/12, công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đang khẩn trương điều tra một vụ bắt cóc tống tiền xảy ra tại xã Hòa Hiệp.

Cụ thể, nạn nhân của vụ việc là ông T.Q.V (50 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp), có một vườn dừa đã cho thu hoạch trái trên địa bàn xã Hòa Hiệp. Khoảng 12h30 ngày 5/12, ông V. ở vườn dừa chờ khách đến xem để mua trái với số lượng lớn.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/12: Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân 002

Ảnh minh họa

Tại đây nhóm khách đến gồm nhiều người đi bằng ô tô mang biển số TP.HCM đã bất ngờ khống chế bắt cóc ông V. đưa khỏi vườn. Chiều cùng ngày, người nhà nhận được thông tin ông V. bị bắt cóc, nhóm đối tượng yêu cầu đưa 4 tỉ đồng nên đã trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong ngày 7/12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Lâm Đồng đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan và giải cứu được ông V. khi đang bị nhóm người bắt cóc giam giữ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

3. Giả danh cán bộ viện kiểm sát để lừa đảo

Trong sáng 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên (An Giang) cho biết, đã bắt giữ Trần Quốc Công (51 tuổi, ngụ xã Cư Pông, H.Krông Buk, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, chị P.T.N.H (37 tuổi, ngụ P.Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên) quen biết Công từ trước. Ngày 17/8, con ruột của chị H. bị bắt tạm giam tại nhà tạm giữ Công an TP.Long Xuyên về tội tàng trữ ma túy.

Lúc này, chị H. điện thoại cho Công biết vụ việc thì Công nói mình đang công tác tại “Vụ 5 thuộc Viện KSND”, có thể giúp con chị H. trắng án và được vô ngành công an sau này.

Tin tức pháp luật hôm nay 8/12: Tiêu hủy cây cần sa cao 3m trong vườn nhà dân 003

Ảnh minh họa

Sau đó, Công đến TP.Long Xuyên gặp chị H. và yêu cầu đưa 300 triệu đồng để “bôi trơn”. Nhận được tiền, Công tiếp tục yêu cầu chị H. nhiều lần đưa tiền mặt và chuyển khoản với tổng số tiền 2,7 tỉ đồng.

Sáng 6/12, Công lại nói chị H. liên quan một vụ rửa tiền, đang bị cơ quan chức năng điều tra. Công hứa thuê luật sư cho chị H. và rủ chị đi Hà Nội để lo vụ việc. Chị H. đồng ý, nhưng rồi nghi ngờ nên đến cơ quan chức năng trình báo. Khuya cùng ngày, lực lượng công an mời Công về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Công khai đã nhận của chị H. 1,7 tỉ đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-812-tieu-huy-cay-can-sa-cao-3m-trong-vuon-nha-dan-589208.html

Theo: Petrotimes