Tin tức thế giới hôm nay 16/11: TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter

TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter, người ủng hộ Donald Trump bị ném pháo hoa... là những tin tức thế giới hôm nay 16/11 nổi bật.

>>> Tin tức thế giới hôm nay 15/11: Donald Trump cáo buộc Georgia gian lận phiếu bầu

>>> Tin tức thế giới hôm nay 14/11: Người Ấn Độ truy tìm gốc gác Joe Biden

TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter

Vào lúc 23h55 ngày 15/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên Twitter của mình rằng: "Tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử".

Tin tức thế giới hôm nay 16/11: TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter 1

Dòng tweet của Tổng thống Donald Trump bị Twitter dán nhãn cảnh báo người dùng

Tuy nhiên, sau khi dòng tweet được đăng tải đã lập tức bị trang mạng xã hội này dán nhãn cảnh báo người dùng với nội dung: "Những nguồn chính thức ra tuyên bố khác về cuộc bầu cử".

Theo đó, nhãn dán này sẽ đưa người dùng Twitter đến một trang tóm tắt về kết quả cuộc bầu cử Mỹ với tiêu đề: "Joe Biden được dự báo là người chiến thắng bầu cử tổng thống năm 2020". Trang này làm rõ thông tin với người dùng rằng ứng viên đảng Dân chủ - ông Joe Biden đã "đánh bại Tổng thống Trump trong kỳ bầu cử Tổng thống năm 2020 vì ông đã giành được 270 phiếu đại cử tri cần thiết". Nền tảng này dẫn lại dự báo từ APNBC News và những hãng tin khác.

Sau hơn một tuần kể từ khi các hãng tin Mỹ tuyên bố phần thắng cho ông Joe Biden, Tổng thống Donald Trump vẫn không nhận thua. Ông cáo buộc bầu cử xảy ra gian lận và khởi kiện ở hàng loạt bang đòi hủy kết quả kiểm phiếu, ngăn xác nhận kết quả hoặc kiểm lại phiếu.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đăng tải trên Twitter chưa đầy một ngày sau khi ông bất ngờ thừa nhận đối thủ của mình đã thắng cuộc bầu cử. Tuy nhiên, sau đó hơn một giờ, Donald Trump lại lên Twitter và nói rằng "Tôi không nhận thua".

Người ủng hộ Donald Trump bị ném pháo hoa 

Tối ngày 14/11, sau cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại khu vực nhà hàng P.J. Clarke’s cách Nhà Trắng vài tòa, nhóm người ủng hộ ông Trump đã bị ném hoa và châm lửa đốt dẫn đến tình trạng vô cùng hỗn loạn.

Tin tức thế giới hôm nay 16/11: TT Donald Trump tuyên bố thắng cử trên Twitter 2

Khung cảnh hỗn loạn trước nhà hàng P.J. Clarke’s

Đến ngày 15/11, cảnh sát Washington cho hay họ đã bắt Javien Michael Dawson (26 tuổi) với cáo buộc tấn công bằng vũ khí nguy hiểm.

Đây là một trong hơn 20 người bị bắt vì có liên quan đến bối cảnh bạo lực leo thang trong cuộc biểu tình ủng hộ ông Donald Trump tại Washington, cáo buộc kết quả bầu cử gian lận và kêu gọi ông không nhân nhượng trước Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Ban đầu, cuộc biểu tình diễn ra trong trạng thái ôn hòa, tuy nhiên sau khi xảy ra ẩu đả giữa phe ủng hộ và phản đối Tổng thống Donald Trump thì khung cảnh dần trở nên hỗn loạn. Theo cảnh sát, có ít nhất một người đã bị đâm, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và hai cảnh sát bị thương.

Trong số những người bị bắt liên quan đến cuộc biểu tình, có 6 người bị buộc tội về vũ khí, gồm bốn người mang súng có giấy phép, hai người bị cáo buộc tấn công cảnh sát. Những người khác bị buộc tội tấn công, trộm cắp hoặc có hành vi gây mất trật tự.

Trên đây là những tin tức thế giới đáng chú ý trong ngày 16/11. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất tại các bản tin tiếp theo. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-the-gioi-hom-nay-1611-tt-donald-trump-tuyen-bo-thang-cu-tren-twitter-585385.html

Theo: TT/Tổng Hợp