Tin tức trong ngày 12/1/2021: Nữ hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay

Hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay, hai mẹ con người Nga tái dương tính đã âm tính là những tin tức trong ngày 12/1 hot nhất.

>>> Tin tức trong ngày 11/1/2021: Lật xuồng tuần tra, 1 Trung tá CSGT hi sinh khi làm nhiệm vụ

>>> Tin tức trong ngày 10/1/2021: Hàng loạt ô tô đưa đón học sinh bị đập phá

>>> Tin tức trong ngày 9/1/2021: Ô tô điên lao thẳng vào chợ, 7 người bị thương

Tin tức trong ngày 12/1 tại Việt Nam

Hai mẹ con người Nga tái dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

Tin tức trong ngày 12/1/2021: Nữ hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay 001

Liên quan đến trường hợp hai mẹ con người Nga tái dương tính, ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sau khi có thông báo về trường hợp 2 mẹ con người Nga tái dương tính, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu gửi Viện Pastuer TP HCM. Hiện kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm 3 người tiếp xúc gần (F1) gồm chồng và 2 nhân viên y tế cũng âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp tái dương tính vẫn đang được tỉnh này triển khai.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có 6 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định (F1) đã được chuyển cách ly tập trung. Đã rà soát, điều tra dịch tễ 24 trường hợp F2, hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng xe và đã xuống xe ngay khu Khang Linh, TP Vũng Tàu.

Cũng liên quan tới trường hợp này, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại Trung tâm, nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu.

Đồng thời, tỉnh này cũng cập nhật thông tin liên tục, chuyển thông tin chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đến Trung tâm Kiểm soát tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM để phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định trên chuyến bay và các phương tiện di chuyển của các bệnh nhân.

Trước đó 2 mẹ con người Nga (người mẹ sinh năm 1989 và con gái sinh vào đầu năm 2020), sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Sau thời gian dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tại Khánh Hòa điều trị, khi trở về Vũng Tàu có kết quả xét nghiệm tái dương tính.

Lực lượng chức năng xác định, hai trường hợp này nhập cảnh từ Nga đến Việt Nam ngày 24/11/2020, được cách ly tập trung tại một khách sạn ở xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà. Ngày 27/11, được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm cho đến khi âm tính.

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình người Nga di chuyển về Vũng Tàu bằng hãng xe T.V, không tiếp xúc với ai, cũng không nhớ số hiệu hay biển số xe, lên xe lúc 20 giờ tối 8/1, về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút.

Sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã cho 3 người cùng cách ly tại phòng cách ly của trung tâm y tế và triển khai lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 9/1, sau đó gửi mẫu đến Bệnh viện Thống Nhất, TP HCM để xét nghiệm. Sáng 10/1, gia đình này tự ý rời khỏi khu cách ly để đi về phòng A7-506, khu tập thể tầng 5, phường 7, TP Vũng Tàu và không tiếp xúc với ai.

Nữ hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên chuyến bay

Tin tức trong ngày 12/1/2021: Nữ hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay 002

Mới đây, thông tin nữ hành khách rơi nhẫn kim cương trên máy bay khiến nhiều người xôn xao. Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Tuy nhiên, không may trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên máy bay. 

Sau đó, bộ phận kỹ thuật đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên máy bay. 

Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Vì vậy, để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, Vietnam Airlines lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết. Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Vĩnh Phúc: 14 "nam thanh nữ tú" bay lắc trong quán karaoke Hương Rừng

Tin tức trong ngày 12/1/2021: Nữ hành khách đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay 003

Khoảng 1h20 ngày 10/1, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tiến hành kiểm tra quán karaoke Hương Rừng (thuộc thôn Tân Long, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo).

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng vip 2 có 14 đối tượng nam nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 1 đĩa tròn màu trắng, trên đĩa có tinh thể màu trắng cùng nhiều tang vật liên quan. Bước đầu, các đối tượng khai nhận là ma túy ketamine. Qua xét nghiệm ma túy thì cả 14 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Danh tính các đối tượng được xác định là: Trần Ngọc Hà (SN 2005, TT. Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau); Danh Thị Kim Ngân (SN 2006, Tam Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Năm (SN 2003, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo); Nguyễn Hoàng Dương (SN 2005 xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ); Phạm Thị Hà Vi (SN 2005, Trà Bồ, Phàn Sào Nam, Phú Cừ, Hưng Yên); Trần Ngọc Diệp( SN 2006, Phú Cừ, Hưng Yên); Ngô Quốc Huy (SN 1998, Ngọc Lương, Yên Thủy, Hòa Bình); Đặng Lệ Khuyên (SN 2002, Mường Khương, Lào Cai); Dương Nguyễn Trúc Mai (SN 2007, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương); Nguyễn Ngọc Tú (SN 1984, Tống Chân, Phù Cừ, Hưng Yên); Bùi Thị Cát Tường (SN 2004, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai); Nguyễn Thị Tình (SN 2005, Hưng Hà, Thái Bình); Chào Cói Mẩy (SN 2005 Bát Sát, Lào Cai) và Trần Thị Thu Hà (SN 2006, Thuận An, Bình Dương).

Trên đây là những tin tức trong ngày 12/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-1212021-nu-hanh-khach-danh-roi-nhan-kim-cuong-tren-may-bay-595127.html

Theo: Petrotimes