Tin tức trong ngày 18/10: Phát hiện cá sấu dài 1,5m bơi trên sông

Phát hiện cá sấu dài 1,5m bơi trên sông, bạch hầu gia tăng trở lại ở Đắk Lắk là những tin tức trong ngày 18/10 hot nhất.

>>> Tin tức thế giới hôm nay 18/10: Thủ tướng Nhật lên máy bay đến Hà Nội

>>> Tin tức pháp luật hôm nay 18/10: Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm

>>> Tin tức giải trí hôm nay 18/10: Thuỷ Tiên tiết lộ lý do lỡ hẹn về TP.HCM

Tin tức trong ngày 18/10 tại Việt Nam

Đồng Tháp: Hoảng hốt phát hiện cá sấu to đang bơi trên sông

Tin tức trong ngày 18/10: Phát hiện cá sấu dài 1,5m bơi trên sông 1

Sáng ngày 18/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một con cá sấu bơi trên khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, khiến cho rất nhiều người dân nơi đây hoang mang, lo lắng.

Theo nội dung bài viết, người đăng hình ảnh chi sẻ: "Ai ở khu vực Lấp Vò đừng tắm sông nhé, mới phát hiện con cá sấu".

Liên hệ với chính quyền địa phương, lãnh đạo xã Bình Thạnh Trung cho biết sẽ cử lực lượng theo dõi chặt chẽ đoạn kênh khu vực trên trong những ngày tới, nhằm phòng tránh trường hợp bất thường. Đồng thời, đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương.

Đắk Lắk: Dịch bạch hầu có xu hướng gia tăng

Tin tức trong ngày 18/10: Phát hiện cá sấu dài 1,5m bơi trên sông 2

Những ngày gần đây, trên địa bàn Đắk Lắk ghi nhận nhiều ca bệnh bạch hầu. Đáng chú ý, các ca bệnh đều không có yếu tố dịch tễ liên quan và xuất hiện đơn lẻ tại những thôn, buôn khác nhau. Điều này gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bạch hầu tại địa phương này.

Trong đó, huyện Lắk là địa phương đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk xuất hiện bệnh bạch hầu, với 9 ca bệnh. Trong số đó, có 2 trường hợp đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vì có chuyển biến nặng, 7 ca còn lại được điều trị tại Trung tâm y tế của huyện.

Được biết, để tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, Trung tâm y tế huyện Lắk đã thành lập một khu điều trị bệnh bạch hầu riêng biệt trong Khoa Nội - Nhi - Nhiễm với đầy đủ trang thiết bị và nguồn nhân lực. Hiện 6/7 bệnh nhân đã xuất viện, bệnh nhân còn lại cũng đã có kết quả âm tính với vi khuẩn bạch hầu 2 lần.

Trao đổi về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, bác sĩ Chuyên khoa 1 Nguyễn Hữu Thiện, trưởng khoa Nội - Nhi - Nhiễm, Trung tâm y tế huyện Lắk cho biết: “Sau khi tiếp nhận ca đầu tiên cũng như trong quá trình điều trị 9 ca tại khoa truyền nhiễm của Trung tâm y tế huyện Lắk, Trung tâm đã có chương trình, có kế hoạch điều trị dự phòng dập tắt dịch. Tới thời điểm hôm nay, tất cả bệnh nhân bạch hầu tại huyện Lắk đã được điều trị theo đúng phác đồ và không có vấn đề tai biến xảy ra cho bệnh nhân”.

Trong thời gian tới, huyện Lắk dự định sẽ tiêm cho người dân ở 3 xã Krông Nô, Earbin và Nam Ka. Tuy nhiên, do mới xuất hiện thêm 3 ca bệnh tại xã Đắk Nuê và Nam Ka nên kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu phải thay đổi.

Ông Phạm Phú Anh, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lắk cho biết: “Trong kế hoạch thì cố gắng cho qua đầu quý I của sang năm là xong, nhưng tình hình như vậy cũng không chắc chắn được bởi vì mình phụ thuộc vào nhiều khâu. Bây giờ mình có làm mà thiếu vắc xin cũng khó, hoặc là có đủ vắc xin cũng không dễ vì số lượng tiêm rất lớn, mình lấy về một lúc cũng bảo quản không được. Còn về bơm kim tiêm thì đến giờ phút này huyện đã mua rồi, thì bây giờ chỉ cố gắng tổ chức tiêm thôi. Cách tiêm thì tiêm ở xa trước rồi quay về gần. Trong khi tiêm thì điều anh em ở đây vô và sẽ tổ chức nhiều điểm tiêm để không tập trung bà con đến đông. Chắc kết thúc cũng phải là nửa năm sau”.

Quảng Trị: 6 người trong 1 gia đình bị sạt lở vùi lấp

Tin tức trong ngày 18/10: Phát hiện cá sấu dài 1,5m bơi trên sông 3

Khoảng 16h30 chiều 17/10, một phần quả đồi phía sau căn nhà ông Hồ Văn Phơi, trú thôn Ta Rùng bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ 6 người tỏng gia đìnTrong đó, ông Hồ Văn Phơi là công an viên, phó thôn Ta Rùng, xã Húc.

Đến chiều ngày 18/10, ông Lê Minh Tuấn- Bí thư huyện uỷ huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tìm thấy 6 người trong gia đình ông Hồ Văn Phơi (trú tại thôn Ta Rùng, xã Húc), tất cả đều đã tử vong.

Lãnh đạo huyện uỷ huyện Hướng Hoá cho biết địa điểm xảy ra sạt lở cách UBND xã khoảng 5km, đường đi lại rất khó khăn. Chính quyền xã đã cắt rừng, đi vào khu vực sạt lở để ứng cứu, đồng thời yêu cầu người dân rời khỏi khu vực xung quanh điểm sạt lở.

Trên đây là những tin tức trong ngày 18/10, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Theo: TKN/Tổng hợp