Tin tức trong ngày 18/2/2021: Từ chối bay với hành khách không khai báo y tế

Từ chối bay với hành khách không khai báo y tế, xử phạt công dân tỉnh Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh khi đang cách ly xã hội là những tin tức trong ngày 18/2 hot nhất.

Tin tức trong ngày 17/2/2021: 2 chị em ruột đuối nước thương tâm khi tắm hồ

Tin tức trong ngày 16/2/2021: Dọa tung "ảnh nóng", hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Tin tức trong ngày 15/2/2021: Ngồi tâm sự đêm khuya, đôi nam nữ bị cướp sạch tài sản

Tin tức trong ngày 18/2 tại Việt Nam

Từ chối bay với hành khách không khai báo y tế

Tin tức trong ngày 18/2/2021: Từ chối bay với hành khách không khai báo y tế 001

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong việc vận chuyển hàng khách đường hàng không, ngày 18/2, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan đơn vị trong ngành hàng không về tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không.

Theo đó, Cục trưởng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra và nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch.

Yêu cầu phổ biến tuyên truyền về sử dụng khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử khi làm thủ tục trực tuyến tại website: http://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration) mục Khai báo y tế nội địa.

Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục HKVN đề nghị các hãng hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định liên quan về an toàn dịch bệnh.

Đồng thời, Cục trưởng cũng yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và phải thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm và giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với hoạt động tại các cảng hàng không, cần nhắc nhở hành khách đứng giãn cách khi làm thủ tục; tăng số lượng xe buýt trung chuyển hành khách từ nhà ga ra tàu bay và ngược lại để đảm bảo khoảng cách hành khách trên xe.

Ngoài ra, cần tăng cường các trang bị phòng hộ cá nhân cho toàn bộ nhân viên làm việc tại các cảng hàng không để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Đối với nhân viên tiếp xúc trực tiếp với hành khách phải được trang bị kính chống giọt bắn và thường xuyên xét nghiệm SARS-CoV-2, đảm bảo có kết quả âm tính trước khi vào làm việc (nếu có yêu cầu và hướng dẫn của cơ quan y tế).

Cũng trong văn bản này, Cục trưởng cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các hãng hàng không tiếp tục rà soát quy trình, biện pháp phòng chống dịch đang áp dụng để phát hiện nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay nhập cảnh theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế

Xử phạt công dân tỉnh Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh

Tin tức trong ngày 18/2/2021: Từ chối bay với hành khách không khai báo y tế 002

Liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó xử phạt công dân tỉnh Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh trong thời gian cách ly xã hội.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, đối với những người đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 0 giờ ngày 16/2/2021 trở về trước đã đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 21 ngày. Người chưa đủ 14 ngày phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 14 ngày.

Đối với những người đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 0 giờ ngày 16/2/2021 đến nay. Trường hợp là công dân Hải Dương phải khai báo y tế, bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và đưa trở lại tỉnh Hải Dương. Trường hợp là công dân Bắc Ninh phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

Đối với những người từ vùng dịch (theo thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, trong thời gian tỉnh Hải Dương cách ly xã hội (từ ngày 16/2/2021 đến ngày 2/3/2021), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ người từ Hải Dương về Bắc Ninh và ngược lại. Các chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh lập kế hoạch rà soát đồng bộ những người từ các địa phương khác mới đến lưu trú tại tất cả các cơ sở lưu trú, nhà cho thuê, nhà trọ trên địa bàn tỉnh; tăng cường lực lượng cho các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt nghiêm các công dân tỉnh Hải Dương cố tình không thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh di chuyển sang địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện đưa các công dân tỉnh Hải Dương vào tỉnh Bắc Ninh sau 0 giờ ngày 16/2/2021 trở lại tỉnh Hải Dương.

Bắc Giang: Nghi bị "cắm sừng", chồng cầm dao tấn công người đàn ông cùng khu nhà trọ

Ngày 18/2, Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra vụ cố ý gây thương tích do mâu thuẫn tình ái xảy ra tại địa bàn huyện hôm 15/2 (tức mùng 4 Tết).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 15 giờ ngày 15/2, tại phòng trọ số 403, xã Quang Châu (huyện Việt Yên) anh B.V.C. (SN 1993, trú tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) đã dùng dao hành hung anh B.V.D. (SN 1991 trú tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn). Hậu quả, anh B.V.D. bị thương tích ở vùng ngực phải và má trái, phải đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 - Bắc Ninh.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tấn công được xác định là do anh B.V.C. nghi ngờ anh B.V.D. có quan hệ tình ái với vợ mình là chị T.T.L. (SN 1996), hiện đang thuê trọ ở khu nhà trọ của anh N.V.C..

Trên đây là những tin tức trong ngày 18/2, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-1822021-tu-choi-bay-voi-hanh-khach-khong-khai-bao-y-te-600458.html

Theo: Petrotimes