Tin tức trong ngày 22/1/2021: Phong tỏa khu trọ có 3 người nhập cảnh trái phép

Phong tỏa khu trọ có 3 người nhập cảnh trái phép, nhà trong hẻm cháy dữ dội lúc nửa đêm là những tin tức trong ngày 22/1 hot nhất.

>>> Tin tức trong ngày 20/1/2021: Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ

>>> Tin tức trong ngày 19/1/2021: Bị tai biến do làm trắng da cấp tốc đón Tết

>>> Tin tức trong ngày 18/1/2021: Cô gái đứng ở lan can tầng 15 chung cư định tự tử

Tin tức trong ngày 22/1 tại Việt Nam

TP.HCM: Nhà trong hẻm cháy dữ dội lúc nửa đêm

Tin tức trong ngày 22/1/2021: Phong tỏa khu trọ có 3 người nhập cảnh trái phép 001

Sáng ngày 22/1, cơ quan chức năng quận 10 đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên địa bàn. Được biết, vụ cháy xảy ra khoảng 0h cùng ngày tại căn nhà trong hẻm 162 đường Cao Thắng, phường 11, quận 10, TP.HCM.

Vào thời điểm nói trên, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ tầng trệt căn nhà trên nên hô hoán cho người trong nhà biết. Lúc này những người trong nhà thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội ở tầng trệt, không thể thoát ra ngoài nên chạy lên tầng trên để kêu cứu và báo lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC quận 10 đã huy động 3 xe cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa và giải cứu 7 người dân ra ngoài an toàn. Khoảng nửa tiếng sau đám cháy được dập tắt. Ghi nhận ban đầu, vụ cháy làm thiệt hại 1 xe máy và nhiều tài sản khác trong nhà bị hư hỏng.

Hà Nội: Khuyến cáo người già, trẻ nhỏ hạn chế ra ngoài

Theo khuyến cáo, chất lượng không khí mấy ngày nay tại Hà Nội có 4/34 trạm chạm ngưỡng "Rất xấu" (màu tím), 21/34 trạm chạm ngưỡng "Xấu" (màu đỏ), còn lại 9/34 trạm chạm ngưỡng "Kém" (màu cam). Người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời do chất lượng không khí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ mọi người, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm.

Cụ thể, chỉ số không khí AQI dao động trong khoảng 122 - 208. Trong đó, các khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở ngưỡng "Rất xấu" như: Thanh Xuân (208), Hàng Đậu (205), Phạm Văn Đồng (204), Lý Thái Tổ (202),… Nồng độ bụi PM10 trung bình 1 giờ tại 34 trạm dao động 103,1 - 316,6 µg/m3 và bụi PM2.5 dao động trong khoảng 70,3 - 161,1 µg/m3. 

Đặc biệt, theo kết quả quan trắc của các trạm trong khu vực miền Bắc cũng cho thấy, chất lượng không khí của các tỉnh lân cận đều duy trì ở mức "Xấu", xuất hiện một số trạm chạm ngưỡng "Rất xấu" ghi nhận ở tỉnh Bắc Ninh. Từ đó cho thấy chất lượng không khí suy giảm trong cả khu vực trung tâm đồng bằng Bắc bộ.

Nói về nguyên nhân của việc này, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho rằng, chất lượng không khí suy giảm, nồng độ bụi tăng cao là do nhiều nguyên nhân, trong đó điều kiện thời tiết là nguyên nhân chủ yếu. Điều kiện thời tiết ngày 21/1, trời lặng gió, tốc độ gió thấp, nhiệt độ từ 17-19 độ C, độ ẩm cao 65 - 85%, trời nhiều mây, xuất hiện một lớp sương mù dày đặc.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo: "Như vậy, trong tình trạng chất lượng không khí đang ở ngưỡng ‘Rất xấu’ như hiện nay, Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo, tất cả mọi người cần hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời và chuyển tất cả các hoạt động vào trong nhà. Đối với nhóm người bình thường nếu cần thiết phải ra ngoài hãy đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài. Đặc biệt người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp, tim mạch: Nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh".

Bình Dương: Phong tỏa khu trọ có 3 người nhập cảnh trái phép

Tin tức trong ngày 22/1/2021: Phong tỏa khu trọ có 3 người nhập cảnh trái phép 002

Sáng 22/1, đại diện lãnh đạo TX Bến Cát (Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng đang phong tỏa một khu nhà trọ ở ấp Dòn Sỏi, xã An Tây để ra soát những người liên quan có tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh trái phép vừa phát hiện.

Được biết, vào tối ngày 21/1, cơ quan chức năng nhận được tin báo về trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương nên tiến hành đưa đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người gồm: Bà Nguyễn Thị M.; Trịnh Hoàng Ph. và Trịnh Thị Trúc Ngân đồng thời lực lượng chức năng đến phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ. 

Cũng liên quan đến tình trạng nhập cảnh trái phép, vào ngày 17/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh. Ngay sau đó, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng đưa trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An.

Trên đây là những tin tức trong ngày 22/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-2212021-phong-toa-khu-tro-co-3-nguoi-nhap-canh-trai-phep-596844.html

Theo: Petrotimes