Tin tức trong ngày 26/1/2021: Phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng

Phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng, dựng cây nêu 3 người bị điện giật là những tin tức trong ngày 26/1 hot nhất.

Tin tức trong ngày 25/1/2021: Suýt tử vong do sặc thịt vịt

Tin tức trong ngày 24/1/2021: Nam thanh niên giả hot girl, môi giới bán dâm 7 nghìn đô/lượt

Tin tức trong ngày 23/1/2021: Nam thanh niên rơi xuống vực ở bán đảo Sơn Trà

Tin tức trong ngày 26/1 tại Việt Nam

Nghệ An: Dựng cây nêu chơi Tết, 3 người bị điện giật thương vong

Tin tức trong ngày 26/1/2021: Phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng 001

Vào khoảng 13h ngày 25/1, tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xảy ra trường hợp 3 người bị điện giật thương vong trong quá trình dựng cây nêu đón Tết. Sáng 26/1, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Minh Hợp cho biết, trong quá trình dựng cây nêu thuê cho một gia đình tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, 3 thanh niên đã sơ ý để cây nêu vướng vào đường điện cao thế nên bị giật.

Nạn nhân là anh Hoàng Văn Th. (28 tuổi, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) tử vong. Hai người bị thương gồm anh Lê Mạnh H. (23 tuổi, trú tại thị trấn Hòa Bình, Tương Dương) và anh Lô Văn C. (22 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương).

Hiện, anh Th. đã được đưa về quê để gia đình mai táng theo phong tục địa phương, còn 2 người bị thương đang được điều trị tại BV đa khoa Tây Bắc (Nghệ An).

Quảng Ninh: Giả mạo tài khoản mạng xã hội của công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp Châu Quang Khải (SN 1995, thường trú khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, Châu Quang Khải đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ - cán bộ Công an huyện Vân Đồn với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ và lấy danh nghĩa của anh Đ để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Theo hồ sơ vụ án, trong các ngày 15 và 21/01/2021, Khải đã sử dụng tài khoản giả mạo nhắn tin với anh Châu Ngọc Huy (SN 1981, thường trú thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) là bạn của anh Đ để vay tổng số tiền 7 triệu đồng. Ngày 22/01/2021, Khải tiếp tục sử dụng tài khoản giả mạo để nhắn tin với anh Nguyễn Viết Cương (SN 1992, thường trú khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) là chủ của một khách sạn trên địa bàn, Khải yêu cầu anh Cương nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện, sau đó chiếm đoạt số tiền trên của anh Cương.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng

Tin tức trong ngày 26/1/2021: Phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng 002

Mới đây, thông tin phụ nữ sinh 2 con trước 35 tuổi được thưởng tại 21 tỉnh thành khiến nhiều người xôn xao. Theo đó, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Cụ thể, theo Điểm b Khoản 2 Điều 3 của Thông tư này nêu rõ một số nội dung khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh thay thế tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân.

Trong đó, tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ vào thực tiễn, địa phương lựa chọn, quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.

Trong đó, vùng mức sinh thấp gồm 21 tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Kiên Giang.

Ngoài danh sách nói trên, tại những vùng có mức sinh thấp, xã 3 năm liên tục đạt và vượt tỷ lệ 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 (hai) con cũng sẽ được đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện khen thưởng kèm theo hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh cao, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ 2 (hai) con và tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn (triệt sản, đặt dụng cụ tử cung, cấy thuốc tránh thai) cũng được khuyến khích, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật. Thông tư 01/2021/TT-BYT chính thức có hiệu lực từ ngày 10/3/2021.

Trên đây là những tin tức trong ngày 26/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-2612021-phu-nu-sinh-2-con-truoc-35-tuoi-duoc-thuong-597442.html

Theo: Petrotimes