Tin tức trong ngày 27/2/2021: Thiếu niên 17 tuổi bị 20 người chém suýt mất mạng

Thiếu niên 17 tuổi bị 20 người chém suýt mất mạng, phạt nặng hàng trăm người không đeo khẩu trang là những tin tức trong ngày 27/2 hot nhất.

Tin tức trong ngày 26/2/2021: Cháy chung cư Mipec Long Biên

Tin tức trong ngày 25/2/2021: Đi làm về, chủ tiệm cắt tóc bị đánh chết

Tin tức trong ngày 24/2/2021: Triệu tập người phụ nữ xúc phạm người Hải Dương

Tin tức trong ngày 27/2 tại Việt Nam

Đà Nẵng: Thiếu niên 17 tuổi bị 20 người chém suýt mất mạng

Tin tức trong ngày 27/2/2021: Thiếu niên 17 tuổi bị 20 người chém suýt mất mạng 001

Khoảng 20 giờ tối 19/2, anh Vũ Văn Minh (SN 2004, trú P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) cùng nhóm bạn đến Cung thể thao Tiên Sơn (Q.Hải Châu) chơi. Tuy nhiên, đến khoảng 21h30 cùng ngày, nhóm anh Minh lấy xe máy ra về thì bất ngờ bị nhóm khoảng 20 người ập đến đạp ngã xe rồi lao vào chém nạn nhân tới tấp.

Hậu quả, anh Minh thương tích khắp người, đứt gân, vỡ xương bàn tay, xe máy cũng bị nhóm côn đồ đập phá.

Vào cuộc điều tra, công an đã xác định nhóm thanh thiếu niên chém người nói trên. Đồng thời, thu giữ nhiều hung khí gây án.

Ngày 27/2, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang lấy lời khai 10 nghi phạm, đồng thời truy xét thêm 10 đối tượng khác để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Được biết, hiện lực lượng chức năng đã bắt được nhóm 10 người gồm: Nguyễn Hoàng Nguyên (SN 2001, trú 198 Phan Phu Tiên), Trần Tiến Dũng (SN 2002, trú 126 Trường Sơn), Nguyễn Huy Hoàng (trú 58/12 Trường Sơn), Trần Hoàng Ngọc Long (trú 377/15 Hải Phòng), Nguyễn Văn Quân (trú 91/19 Hoàng Hoa Thám), Phạm Ngọc Hạnh Phúc (trú 337/12/9 Hải Phòng), Nguyễn Hữu Toàn (trú 395/25 Hải Phòng), Đặng Mậu Minh Huy (trú K8 Nguyễn Văn Huề), Lê Hoàng Minh Huy (cùng 18 tuổi, trú 366/55/1 Hùng Vương), N.Q.H (15 tuổi, trú 332/5 Lê Duẩn).

Bước đầu, nhóm này khai nhận sau khi chém anh Minh dã man mới phát hiện nhầm người. Do nạn nhân có ngoại hình giống với một đối tượng đã tham gia hỗn chiến cùng nhóm giang hồ trước đó không lâu.

TP HCM: Xử lý triệt để karaoke kiểu “tra tấn” tại khu dân cư

Ngày 27/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành công văn số 560/UBND-NCPC, chỉ đạo các ủy viên UBND TP, thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.

Theo đó, trong tháng 2/2021, báo chí nhiều lần phản ánh tệ nạn karaoke tra tấn. Theo đánh giá của UBND TP.HCM, dù hiện nay Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo xử lý nhưng qua phản ánh của báo chí, hiệu quả của công tác phòng chống tiếng ồn từ karaoke tự phát chưa cao.

Trên cơ sở tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo một số nội dung quan trọng nhằm tăng cường chấn chỉnh, phòng chống vấn nạn tiếng ồn này.

Trước thực tế nói trên, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với các Ủy viên UBND TP (Giám đốc Công an TP, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tư pháp) khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Chủ tịch UBND TP.

Đồng thời kiến nghị chủ động thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp cơ bản gồm: Nhóm giải pháp về xây dựng, hoàn thiện pháp luật; nhóm giải pháp về tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và nhóm giải pháp về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội;.. được trình chủ tịch UBND TP trước ngày 31/3/2021.

Tuy nhiên, trước mắt, Chủ tịch UBND TP đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND TP, thực hiện kết hợp, đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống vi phạm về tiếng ồn.

Đề nghị Giám đốc Công an TP tiếp tục quán triệt, chỉ đạo Công an TP. Thủ Đức và Công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng ngừa, phát hiện kịp thời, ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn quản lý.

Đồng thời, Công an TP chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý; thường xuyên kiểm tra, giám sát và định kỳ hằng năm báo cáo chuyên đề về công tác này.

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục quán triệt, chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư.

Đà Lạt: Phạt nặng hàng trăm du khách, người địa phương không đeo khẩu trang

Tin tức trong ngày 27/2/2021: Thiếu niên 17 tuổi bị 20 người chém suýt mất mạng 002

Liên quan đến công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19, sáng 27/2, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự công an TP.Đà Lạt và tổ liên ngành UBND các phường 1,2,3,4,5,9 và xã Trạm Hành đã phối hợp ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Bà Trần Thị Vũ Loan thông tin, trước đó, các phường đã lập các tổ công tác để tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19. Đa số người dân nghiêm túc chấp hành, tuy nhiên cũng có những trường hợp, chủ yếu là các bạn trẻ vẫn chủ quan, không nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Theo ghi nhận tại Đà Lạt một số người mang theo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng… nhưng lại để trong cốp xe, túi xách hay túi áo chứ không đeo.

Ngay khi phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang tại những địa điểm quy định, UBND các phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính ở mức từ 1 - 2 triệu đồng/người, theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trên đây là những tin tức trong ngày 26/2, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-2722021-thieu-nien-17-tuoi-bi-20-nguoi-chem-suyt-mat-mang-601800.html

Theo: Petrotimes