Tin tức trong ngày 28/1/2021: Thanh niên 9X sát hại vợ "hờ" rồi bỏ trốn về quê

Thanh niên 9X sát hại vợ "hờ" rồi bỏ trốn về quê, 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư là những tin tức trong ngày 28/1 hot nhất.

Tin tức trong ngày 25/1/2021: Suýt tử vong do sặc thịt vịt

Tin tức trong ngày 24/1/2021: Nam thanh niên giả hot girl, môi giới bán dâm 7 nghìn đô/lượt

Tin tức trong ngày 23/1/2021: Nam thanh niên rơi xuống vực ở bán đảo Sơn Trà

Tin tức trong ngày 28/1 tại Việt Nam

Lào Cai: Thanh niên 9X sát hại vợ "hờ" rồi bỏ trốn về quê

Tin tức trong ngày 28/1/2021: Thanh niên 9X sát hại vợ "hờ" rồi bỏ trốn về quê 001

Khoảng 6h00 ngày 27/01, Công an TP Lào Cai nhận được tin báo của người dân nghi ngờ có mùi hôi thối bốc ra từ phòng số 2 là nơi thuê ở của anh Nguyễn Trọng Đại và chị Tẩn Sử Mẩy. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên giường ngủ của phòng trọ có 1 tử thi là nữ giới, đắp chăn đang trong quá trình phân hủy.

Nhận định đây là vụ án mạng nên Công an TP Lào Cai đã thành lập Hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Vào 17h15 cùng ngày, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương vận động đối tượng Nguyễn Trọng Đại (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Đại thừa nhận đối tượng này và chị Tẩn Sử Mẩy (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) có quan hệ tình cảm nam nữ, sống chung với nhau từ tháng 5/2020 đến tháng 11/2020 có một con chung nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Đến ngày 23/1 do mâu thuẫn với chị Tẩn Sử Mẩy, Đại đã dùng tay bóp và dùng dây siết cổ chị Mẩy dẫn đến tử vong, sau đó khóa cửa phòng và đi về huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc rúng động tại Lào Cai.

Hà Nội: Có thể dừng các lễ hội dịp Tết Nguyên đán nếu dịch COVID-19 bùng phát

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 28/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa có phương án phòng, chống dịch bệnh cho người dân khi tham gia lễ hội. TP Hà Nội yêu cầu thường xuyên khử khuẩn, bố trí nước dung dịch rửa tay trước, sau khi ra vào khu di tích - văn hóa.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần chủ động, thường xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Hà Nội lưu ý trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, có thể chủ động chỉ đạo tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định.

Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND TP, việc tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết; công tác tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân và du khách.

Ngoài ra, các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vì vấn đề liên quan đến Covid-19 có thể thay đổi hằng ngày, hằng giờ.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2021 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND TP thành lập đoàn kiểm tra liên kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội. Lãnh đạo Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về tổ chức và quản lý lễ hội.

Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư

Tin tức trong ngày 28/1/2021: Thanh niên 9X sát hại vợ "hờ" rồi bỏ trốn về quê 002

Chiều 26/1, UBND phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông báo đến Hạt kiểm lâm TP Vũng Tàu xuống khảo sát hiện trường nơi người dân nghi ngờ phát hiện 2 con cá sấu tại hồ nước điều hòa ở gần cầu Cửa Lấp, phường 12.

Theo người dân địa phương, có ít nhất 2 con cá sấu bơi lội trong hồ này. Nhiều người đã dùng điện thoại chụp được hình ảnh vật giống miệng cá sấu đang ngoi lên khỏi mặt nước.

Nhận được thông tin, UBND phường 12 đã thông báo đến Hạt kiểm lâm thành phố xuống khảo sát hiện trường nơi cá sấu xuất hiện. Tuy nhiên, do hồ nước rộng nên chưa xác định được có bao nhiêu con cá sấu xuất hiện. Qua quan sát đây có thể là cá sấu đã trưởng thành, trọng lượng tương đối lớn. UBND phường sẽ báo cáo với UBND TP Vũng Tàu phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức vây bắt trong ngày mai. Được biết, gần khu vực phát hiện cá sấu, từng có một trại nuôi cá sấu nhưng nay đã ngưng hoạt động.

Trên đây là những tin tức trong ngày 28/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-2812021-thanh-nien-9x-sat-hai-vo-ho-roi-bo-tron-ve-que-597765.html

Theo: Petrotimes