Tin tức trong ngày 3/3/2021: Xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài

Bị phạt tiền vì đăng tin một vợ được lấy nhiều chồng, xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài là những tin tức trong ngày 3/3/2021 hot nhất.

Tin tức trong ngày 2/3/2021: Người phụ nữ cởi đồ trước cửa đền Cuông

Tin tức trong ngày 1/3/2021: Bị lừa 4 tỷ khi vào website giả mạo công an Hà Nội

Tin tức trong ngày 28/2/2021: Đồng Tháp cho học sinh biên giới tạm nghỉ học

Tin tức trong ngày 3/3 tại Việt Nam

Thừa Thiên - Huế: Bị phạt tiền vì đăng tin một vợ được lấy nhiều chồng

Tin tức trong ngày 3/3/2021: Xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài 001

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế thông tin, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách pháp luật Việt Nam. Theo đó, người bị xử phạt là bà P.N.T.N. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế).

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết, vào lúc 14h ngày 2/3, bà N. đã đăng tải, chia sẻ thông tin từ 1 trang web với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới" trên tài khoản mạng xã hội Facebook do bà N. lập ra và sử dụng.

Việc làm này của bà N. được xác định là đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định "Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng".

Đồng thời, vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với bà bà P.N.T.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sau đó, bà N. đã chủ động gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài, 6 người thoát chết

Tin tức trong ngày 3/3/2021: Xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài 002

Khoảng hơn 7h ngày 3/3, chiếc xe khách BKS 21B-006.XX lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa phận tỉnh Phú Thọ bất ngờ gặp nạn và bị lật. Lúc này trên xe có 6 người nhưng may mắn chỉ một người bị thương nhẹ vùng đầu.

Trao đổi về vụ tai nạn này, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 cho biết, ngay khi nhận được tin cơ quan chức năng đã có mặt xử lý vụ việc. Nguyên nhân ban đầu xác định chiếc xe khách tự gây tai nạn.

Tại hiện trường, chiếc xe lật nghiêng giữa đường, hư hỏng. Giao thông qua khu vực gặp khó khăn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đà Nẵng: Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện

Tin tức trong ngày 3/3/2021: Xe khách bị lật ở cao tốc Nội Bài 003

Ngày 3/3, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc xác nhận thông tin nghĩa trang thai nhi “Gia đình của các thiên thần” (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa bị UBND xã Hòa Bắc yêu cầu dừng chôn cất sau khi đã an táng hơn 3.000 sinh linh trong 3 năm qua.

Trao đổi về vụ việc này, ông Nam cho biết, vào khoảng cuối tháng 2/2021, chính quyền xã phát hiện vụ việc chôn cất trái phép tại khu vực thôn Nam Yên (thuộc xã Hòa Bắc) nên đã lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động đối với nghĩa trang này.

Được biết, nghĩa trang mang tên "Gia đình của các thiên thần" do ông Kiều Phước Lộc (SN 1984, trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cùng bạn bè phát tâm lập nên. Từ năm 2018, ông Lộc mua khoảng đất rộng gần 400m2 tại khu vực triền đồi thôn Nam Yên để làm nghĩa trang.

Sau đó, hơn 3 năm qua, ông Lộc đã thu nhận hơn 3.000 sinh linh mới được thành hình để chôn cất tại nghĩa trang.

Tại khu vực nghĩa trang này, những mộ phần được chôn cất cẩn thận theo hàng lối. Ông Lộc gọi các sinh linh là con, đặt pháp danh đạo Phật cho từng ngôi mộ cùng số thứ tự, ngày mất rõ ràng. Ông Lộc còn trồng nhiều hoa, cây cảnh và đồ chơi trẻ em để làm đẹp thêm nơi yên nghỉ của các cháu.

Người đàn ông này khẩn cầu: "3 năm qua tôi liên hệ các phòng khám, bệnh viện để xin xác thai nhi về chôn cất với tâm niệm muốn các cháu được yên nghỉ, không phải tiếp tục chịu những giày vò tinh thần lẫn thể xác. Sau khi bị xã lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động, tôi rất hoang mang. Mong chính quyền giải đáp, hỗ trợ thêm về pháp lý để nghĩa trang được tiếp tục hoạt động".

Trong khi đó, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc thừa nhận dù khu đất nằm trong khu vực chôn cất, nghĩa trang lâu đời của người dân địa phương nhưng không thuộc diện đất nghĩa trang, nghĩa địa được UBND xã quy hoạch. Ông Nam khẳng định, việc lập biên bản đình chỉ thuộc thẩm quyền của UBND xã, được thực hiện theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc nói: "Trước mắt, xã đã yêu cầu tháo dỡ các công trình kiên cố, lập cam kết không tiếp tục việc chôn cất. Thời gian đến, tôi sẽ xem xét việc quy hoạch bổ sung một số nghĩa trang thuộc cấp xã, tính toán đưa nghĩa trang thai nhi này vào quy hoạch nghĩa trang để tạo điều kiện pháp lý, ổn định lâu dài".

Trên đây là những tin tức trong ngày 3/3, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-332021-xe-khach-bi-lat-o-cao-toc-noi-bai-602390.html

Theo: Petrotimes