Tin tức trong ngày 4/10: Nhân viên phụ xe bị hành hung phải nhập viện

Nhân viên phụ xe bus Hà Nội bí hành hung phải nhập viện, TP. HCM đề xuất triển khai 43 vị trí đậu xe để triển khai dịch vụ xe đạp công cộng... là những tin tức giải trí trong ngày nổi bật.

TP. HCM đề xuất triển khai 43 vị trí đậu xe để triển khai dịch vụ xe đạp công cộng

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND Thành phố về việc đề xuất triển khai dự án thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn.

Theo đó, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại khu vực quận 1 và dọc tuyến đường Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3, tuyến đường có dự án xe buýt ưu tiên BRT). Trong giai đoạn thí điểm, Sở GTVT đã khảo sát và thống nhất sử dụng 43 vị trí để làm nơi đậu cho 388 xe đạp, dự kiến triển khai trong 1 năm.

Tin tức trong ngày 4/10: Nhân viên phụ xe bị hành hung phải nhập viện 1

Người sử dụng xe đạp sẽ phải trả 5.000 đồng/30 phút, 10.000/60 phút, thời gian đầu sẽ miễn phí sử dụng 15 phút từ 1-3 tháng.

Xe đạp được gắn hệ thống khoá thông minh và đảm bảo an toàn như khoá hỗ trợ tính năng GPS, hỗ trợ đóng/mở khoá xe qua kết nối 2G/3G/4G/Bluetooth, phương thức đóng/mở khoá bằng cách sử dụng ứng dụng trên smatphone (điện thoại thông minh) để quyét mã QR-Code được in trên khoá. Hệ thống khoá có sử dụng năng lượng mặt trời được gắn sẵn trên xe.

Phụ xe khách ở bến Giáp Bát bị hành hung đến mức phải nhập viện

Thông tin ban đầu cho hay, khoảng chiều 2/10 xe khách của hãng xe Đoàn Liên đang di chuyển đón khách theo lịch trình từ BX Giáp Bát đi Hải Hậu, Nam Định. Khi xe vừa ra khỏi cổng bến xe khoảng 50m thì một chiếc xe ô tô mang BKS 18B-028.xx treo logo K.Đ. từ phía sau chạy tới tạt ngang đầu xe, chặn đường lại.

Tin tức trong ngày 4/10: Nhân viên phụ xe bị hành hung phải nhập viện 2

Lúc này, 3 người trên xe K.Đ. cầm tuýp sắt vụt tới tấp vào đầu, mặt, bụng và lưng anh Vũ Văn Hoan (SN 1980, quê Hải Hậu, Nam Định) - là nhân viên phụ xe khách Đoàn Liên. Sau vụ việc, anh Hoan bị chấn thương nặng, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Hiện sự việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Cánh cổng sắt trường tiểu học đổ sập đè lên chân 1 học sinh 

Mẹ của em học sinh vừa bị cổng trường sập đè vào chân cho hay hiện tại cháu đã được bệnh viện xử lý, băng bó, khâu lại vết thương, hiện, con gái đã được đưa về nhà để chăm sóc.

Theo lời chị Phương - mẹ của em học sinh cho hay, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi buổi chiều ngày 2/10. Thời điểm trên, khi con chị đến gần cánh cổng sắt của nhà trường (tại đây có một số em học sinh khác cũng đang chơi đùa) thì bất ngờ cánh cổng sắt đổ sập đè lên phần chân của con chị.

Phát hiện sự việc, thầy cô giáo đã nhanh chóng đưa Đan Lê đến bệnh viện gần đó điều trị. Các bác sĩ cho biết, cháu bé bị mẻ, rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương bên trong phải khâu nhiều mũi.

Sau khi được băng bó, xử lý vết thương, gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tiện chăm sóc. Được biết, hệ thống tường bao và cổng phía trước cũng mới được nhà trường tu sửa lại.

Trên đây là những tin tức trong ngày hôm nay nổi bật, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau. 

Theo: T.B/ Tổng hợp