Tin tức trong ngày 6/1/2021: Phẫn nộ kẻ trộm thùng tiền phúng điếu hàng trăm triệu đồng

Phẫn nộ kẻ trộm thùng tiền phúng điếu, truy tìm 4 người nhập cảnh trái phép là những tin tức trong ngày 6/1 hot nhất.

>>> Tin tức trong ngày 4/1/2021: 2 anh em bị nát bàn tay và thương nặng vùng mặt vì nghịch pháo

>>> Tin tức trong ngày 3/1/2021: Người đàn ông bị đánh ngất, mất 500 triệu đồng

>>> Tin tức trong ngày 2/1/2020: Người đàn ông tự đốt mình và con trai 7 tháng

Tin tức trong ngày 6/1 tại Việt Nam

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét buốt khắc nghiệt nhất từ đầu đông

Tin tức trong ngày 6/1/2021: Phẫn nộ kẻ trộm thùng tiền phúng điếu hàng trăm triệu đồng 001

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bắt đầu từ đêm mai, ngày 7/1, không khí lạnh khắc nghiệt nhất đầu đông đến nay đã bao phủ Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt rét đậm, rét hại lần này chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn đầu từ đêm 07/1 đến ngày 10/1: Trời rét, ẩm, nhiệt độ ban đêm và ban ngày đều thấp, trời không có nắng, nhiệt độ trung bình ngày thấp hơn đợt rét đậm, rét hại thứ 2; cảm giác rét hơn đợt thứ 2 vừa rồi rất nhiều.

Theo các chuyên gia, đây là lần đầu tiên trong mùa đông năm nay, các chuyên gia khí tượng đưa ra cảnh báo khả năng xảy ra tuyết ở vùng núi trong đợt này: Khu vực có khả năng cao nhất là vùng núi cao thuộc Lào Cai, Lai Châu.

Giai đoạn thứ 2 từ ngày 11 đến ngày 13/1: Không khí lạnh được tăng cường thêm, nhưng sẽ chuyển sang trạng thái rét khô, ban đêm nhiệt độ thấp, rét buốt, ban ngày nắng, nhiệt độ cao nên cảm giác không rét bằng giai đoạn đầu. Giai đoạn thứ 2 này tương tự đợt thứ 2 vừa qua. Trong thời kỳ này cần chú ý khả năng băng giá, sương muối ở vùng núi cao.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7/1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm 7/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Dự báo ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Tiếp đó, từ ngày 07-08/01, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Nghệ An: Truy tìm 4 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Tin tức trong ngày 6/1/2021: Phẫn nộ kẻ trộm thùng tiền phúng điếu hàng trăm triệu đồng 002

Sáng 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã có thông báo gửi đến công an các xã, thị trấn về thông tin có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và yêu cầu các đơn vị khẩn trương truy tìm, xử lý. Đảm bảo tối ưu công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn. Sau đó, những người này bắt taxi Hoa Phượng đi về TP. Hải Phòng rồi bắt xe khách từ TP. Hải Phòng đi Quảng Bình. Tuy nhiên, khi đến khu vực Nam Cấm (thuộc huyện Nghi Lộc) thì 4 người này xuống xe đi về hướng Cửa Lò.

Công văn của Công an huyện Nghi Lộc nêu rõ: "Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của những người này và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu các Trưởng Công an xã, thị trấn khẩn trương, truy tìm, xử lý nghiêm các đối tượng…

Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ đối tượng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đưa ngay đến trại y tế xã cách ly, kiểm tra sức khỏe…".

Hải Dương: Hai kẻ nhẫn tâm vào đám tang trộm thùng tiền phúng điếu hàng trăm triệu đồng

Tin tức trong ngày 6/1/2021: Phẫn nộ kẻ trộm thùng tiền phúng điếu hàng trăm triệu đồng 003

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 2 thanh niên lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở trộm thùng tiền phúng viếng đã khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Được biết, sự việc xảy ra vào rạng sáng 4/1. Thời điểm trên khi khách viếng đã về hết, hai đối tượng đi xe máy chạy ngang qua đám tang trên đường Hồ Văn Mên (phường An Thạnh, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) phát hiện sơ hở nên vòng lại.

Sau khi quan sát phát hiện không có ai và thùng tiền phúng điếu còn đặt trước nhà, một đối tượng dừng xe ở ngoài chờ sẵn trong khi người còn lại âm thầm đi vào trong.

Sau đó, người kia ôm thùng tiền lớn nằm cạnh linh cữu đi ra và leo lên xe tẩu thoát. Không lâu sau, thùng tiền bằng kim loại được phát hiện bỏ lại gần hiện trường, nhưng bên trong rỗng ruột. Sự việc sau đó được trình báo cơ quan chức năng.

Được biết, đám tang trên là của một cụ bà. Thời điểm bị lấy đi, thùng tiền đã được phúng điếu suốt 3 ngày, ước tính bên trong có hàng trăm triệu đồng. Hiện Công an TP Thuận An đang điều tra, truy tìm 2 đối tượng nhẫn tâm lấy tiền điếu người đã khuất.

Trên đây là những tin tức trong ngày 6/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-612021-phan-no-ke-trom-thung-tien-phung-dieu-hang-tram-trieu-dong-594177.html

Theo: Petrotimes