Tin tức trong ngày 6/12/2020: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm

Chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, phong tỏa 1 nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế là những tin tức trong ngày 6/12 hot nhất.

>>> Tin tức trong ngày 4/12/2020: Người đàn ông đâm chết nữ Trưởng Ban quản lý chợ Kim Biên

>>> Tin tức trong ngày 3/12/2020: Học sinh lớp 1 nghi bị bạn ném bi sắt vào mắt

>>> Tin tức trong ngày 2/12/2020: Huấn Hoa Hồng nhập viện cấp cứu giữa đêm

Tin tức trong ngày 6/12 tại Việt Nam

Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại

Tin tức trong ngày 6/12/2020: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm 001

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới trời tiếp tục rét. Vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ C, có nơi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cần tăng cường truyền thông để kịp thời ứng phó với rét đậm, rét hại. Đảm bảo an toàn cho người, nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh như hạn chế ra trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi trong phòng kín. Đồng thời, kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng.

Đồng thời, các địa phương chủ động bố trí ngân sách, quỹ phòng, chống thiên tai và các nguồn lực tại chỗ để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống. Triển khai lực lượng xung kích tại cơ sở, hỗ trợ vật tư, kinh phí giúp nhân dân.

Quảng Ninh: Phong tỏa 1 nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế

Ngày 6/12, UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình (Số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau đó, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với công an thành phố Hạ Long đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm y tế thành phố thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.

Ngoài ra, thành phố Hạ Long chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.

TP HCM: Vi phạm nồng độ cồn, nhiều người gọi người nhà đến "giải cứu"

Tin tức trong ngày 6/12/2020: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm 002

Tối ngày 5/12, qua kiểm tra nhiều phương tiện, tổ công tác gồm 5 thành viên thuộc Đội CSGT-TT quận 2 (TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tình trạng tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn TP.HCM.

Kết quả, tổ công tác phát hiện anh Đinh Cao H. (35 tuổi) có biểu hiện say xỉn điều khiển xe máy từ vòng xoay đường Trần Não (quận 2) hướng về quận 9. Đặc biệt, khi bị lực dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, người này liên tục yêu cầu được… trao đổi riêng với lực lượng chức năng nhưng bị từ chối. Tiếp đó, anh H. gọi điện thoại cho người thân đến "giải cứu".

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện nồng độ cồn của anh H. là 0.387mg/l khí thở. Đồng thời, anh H. không có giấy phép lái xe. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản các lỗi vi phạm và giữ xe 7 ngày đối với trường hợp này.

Ngoài trường hợp nói trên, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều trường hợp người tham gia giao thông có nồng đồ cồn vượt quá mức cho phép. Trong vòng 30 phút, qua kiểm tra nhiều phương tiện lưu thông qua vòng xoay đường Trần Não (quận 2), tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT quận 2 (TP.HCM) đã lập biên bản, tạm giữ 3 phương tiện xe máy liên quan đến lỗi nồng độ cồn. Những trường hợp không vi phạm được trả lại giấy tờ xe và mời tiếp tục di chuyển.

Bên cạnh tổ công tác này, Đội CSGT-TT quận 2 còn phân công lực lượng tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn nhằm nhanh chóng phát hiện và xử lý các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe.

Trên đây là những tin tức trong ngày 6/12, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-6122020-chu-dong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-khi-troi-ret-dam-588872.html

Theo: Petrotimes