Tin tức trong ngày 7/2/2021: Con trai trộm quan tài “để dành” bán kiếm tiền tiêu Tết

Con trai trộm quan tài “để dành” bán kiếm tiền tiêu Tết, tưới hóa chất làm cây sưa để bán là những tin tức trong ngày 7/2 hot nhất,

Tin tức trong ngày 6/2/2021: Truy tìm 2 thanh niên bỏ trốn vì sợ đi cách ly

Tin tức trong ngày 5/2/2021: Cặp đôi sắp cưới lập nhóm đi trộm cắp cận Tết

Tin tức trong ngày 4/2/2021: Xe khách 52 chỗ ngồi lao xuống kênh

Tin tức trong ngày 7/2 tại Việt Nam

Lạng Sơn: Tưới hóa chất làm cây sưa chết để bán giá 55 tỷ đồng

Tin tức trong ngày 7/2/2021: Con trai trộm quan tài “để dành” bán kiếm tiền tiêu Tết 001

Liên quan tới vụ 2 cây sưa tại Lạng Sơn bất ngờ bị chết, ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã điều tra làm rõ và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến vụ tưới nước hóa chất khiến cho cây gỗ sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn bị khô héo và chết.

Đơn vị cho biết, trước đó đã nhận được thông tin một đối tượng đổ nước (nghi hóa chất) vào gốc cây gỗ sưa có giá trị làm cây bị khô héo, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera an ninh, rà soát, xác minh. Kết quả, họ đã bắt giữ Triệu Thị Quỳnh (SN 1987, trú tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan) là thủ phạm.

Mở rộng điều tra, Công an xác định các đối tượng liên quan là Vũ Văn Thành (SN 1981) và Ngô Văn Quang (SN 1979, cùng trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) làm nghề môi giới, thu mua các loại gỗ để kiếm lợi nhuận.

Kết quả điều tra cho thấy, vào khoảng tháng 9/2020, Thành và Quang lên thành phố Lạng Sơn để tìm kiếm, thu mua gỗ cây sưa. Biết được cây gỗ sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ được trồng lâu năm có giá trị nếu thu mua sẽ thu lợi lớn. Hai đối tượng tìm được khách mua với giá 55 tỷ đồng với điều kiện cây gỗ sưa bị chết.

Sau đó, Ngô Văn Quang đã đặt vấn đề nhờ Hoàng Thu Nguyệt (SN 1990, trú tại khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng) tìm người đổ hóa chất làm chết cây sưa. Nguyệt sau đó thuê Triệu Thị Quỳnh đổ hóa chất vào xây sưa với giá 10 triệu đồng.

Cơ quan điều tra kết luận, do hám lời, các đối tượng đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và bị khởi tố về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản theo điều 178 Bộ luật hình sự.

Nghệ An: Con trai trộm quan tài “để dành” của gia đình đem bán ngày cận Tết

Tin tức trong ngày 7/2/2021: Con trai trộm quan tài “để dành” bán kiếm tiền tiêu Tết 002

Sáng 7/2, ông Trần Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến (Quỳ Châu, Nghệ An), cho biết hiện cơ quan công an xã này đang xác minh thông tin việc một gia đình trình báo mất trộm bộ quan tài gỗ nghi do con trai lấy trộm.

Ông Hoàng cho biết, trước đó, ông S.V.H. (SN 1956, trú bản Hoa Tiến 1, xã Châu Tiến) đi làm về thì phát hiện 1 trong 3 bộ quan tài "để dành" (theo phong tục địa phương thường sắm quan tài sẵn để sử dụng khi có người mất) trong nhà đã bị mất trộm. Tìm hiểu, thì ông H. được một số người dân thông tin có thấy con trai ông là anh S.V.Đ. (SN 1975) có chở một chiếc quan tài ra xã.

Ông H. sau đó đã trình báo cơ quan chức năng vì nghi ngờ con trai trộm quan tài của gia đình mang đi bán bởi anh Đ. (con trai ông H.) nghiện ma túy nặng. Để có tiền chích hút, trước đó người này đã nhiều lần trộm tài sản của gia đình, người dân đem đi bán.

Tuy nhiên, hiện anh Đ. không có mặt tại địa phương, vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Sau Tết, người dân có thể đi tàu Cát Linh - Hà Đông miễn phí 15 ngày

Tin tức trong ngày 7/2/2021: Con trai trộm quan tài “để dành” bán kiếm tiền tiêu Tết 003

Liên quan đến việc đi vào sử dụng của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, mới đây, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, dự kiến việc bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội sẽ được thực hiện sau Tết, cuối tháng 3/2021.

Trước đó, từ ngày 12/12/2020 đến 31/12/2020, Tổng thầu EPC Trung Quốc đã thực hiện vận hành thử dự án với 5.700 chuyến tàu an toàn trên tổng số hơn 70.000km. Kết quả cho thấy, quá trình chạy thử này tuân thủ theo đúng biểu đồ vận hành chạy tàu khai thác thương mại với 287 lượt chạy tàu/ngày, khung giờ cao điểm từ 5 - 6 phút/lượt; giờ bình thường 10 phút/lượt; bắt đầu vận hành từ 5h đến 23h hằng ngày dưới sự giám sát của các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn độc lập của Pháp, các cơ quan chức năng và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước.

Trao đổi về việc vận hành tuyến đường sắt này, đại diện Hà Nội Metro cho biết, sau khi tuyến chính thức vận hành thương mại, đơn vị sẽ chở khách miễn phí 15 ngày để tạo điều kiện cho người dân làm quen, trải nghiệm. Ngoài ra, Hà Nội Metro đã tập trung hoàn thiện bộ máy hoạt động, tuyển dụng, đào tạo nhân lực và in ấn các tài liệu hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ.

Trước đó, ngày 4/2, đại diện Bộ GTVT cho biết, hiện nay, Bộ GTVT đang phối hợp tích cực với TP. Hà Nội và các đơn vị liên quan hoàn thành những công việc cuối cùng để kịp bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước 31/3/2021: "Chỉ còn một số vướng mắc nhỏ cần điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, dù dự án đã hoàn thành 20 ngày chạy thử nhưng hiện vẫn cho chạy để nhuần nhuyễn hơn nữa, để khi bàn giao về cho Hà Nội được tốt nhất. Tất cả đều vì mục tiêu đảm bảo chất lượng, an toàn một cách tốt nhất cho dự án vì đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước" - đại diện Bộ GTVT cho biết.

Trên đây là những tin tức trong ngày 7/2, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-trong-ngay-722021-con-trai-trom-quan-tai-de-danh-ban-kiem-tien-tieu-tet-599316.html

Theo: Petrotimes