Tình trạng sức khỏe các bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện do ngộ độc giờ ra sao?

Vào khoảng 15h ngày 10/9 hàng loạt các bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện do ngộ độc trong tình trạng nôn ói, đau bụng. Trong số đó một bé có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch kịp thời.

Thông tin từ bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, chiều 10/9 khoa vừa tiếp nhận các bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện do ngộ độc. Đặc biệt trong số này có một bé có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch kịp thời. Năm cháu bị mất nước phải truyền dịch và 11 cháu ở dạng nhẹ nên được bù dịch bằng đường uống. 

tinh_trang_suc_khoe_cac_be_o_chua_ky_quang_2_nhap_vien_do_ngo_doc_gio_ra_sao09_42_04_000000

Trước đó khoảng 11h ngày 10/9 nhóm trẻ gồm 40-50 cháu được ăn trưa tại chùa Kỳ Quang 2, tuy nhiên sang chiều hàng loạt cháu xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói nên nhà chùa nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu. 

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM hiện tại tình trạng sức khỏe của các bé đã ổn định. Chỉ còn 6 cháu được chuyển đến theo dõi tại Khoa Tiêu hóa nhưng sức khỏe đều không đáng lo ngại, số còn lại đã được xuất viện. 

Chùa Kỳ Quang 2 là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc hàng trăm trẻ em khuyết tật, không nơi nương tựa nhiều năm qua. Liên quan đến việc các bé bị ngộ độc Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

 

Theo: T.B/ Tổng hợp