Tỉnh ủy Tuyên Quang nói gì về vụ chi 2,5 tỷ may trang phục cho đại biểu

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang cho biết dù đã phê duyệt vụ chi 2,5 tỷ may trang phục cho đại biểu nhưng sau đó tỉnh quyết định dừng, không ký hợp đồng.

>>> CSGT tại Tuyên Quang bị tố vụt gậy vào mặt người vi phạm: Đơn vị chính thức lên tiếng

>>> Tuyên Quang: Phát hiện 2 vợ chồng tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái cửa

>>> 25 công nhân ở Tuyên Quang nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về vụ Tuyên Quang chi 2,5 tỷ may trang phục cho đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Mới đây, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn đã có câu trả lời chính thức liên quan đến thông tin này.

Cụ thể, Chánh văn phòng Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: "Khi triển khai chủ trương đấy chúng tôi có đăng trên cổng thông tin đấu thầu, tuy nhiên đến thời điểm này không có bất cứ hợp đồng nào ký để may quần áo cho đại biểu. Khi triển khai chủ trương trên thì một số địa phương lùm xùm về việc mua quà tặng đại biểu nên tỉnh Tuyên Quang không ký hợp đồng với bên cung ứng".

Đối với thông tin từng ký 2 quyết định phê duyệt nhà thầu, ông Tuấn lý giải: "Từ quyết định phê duyệt đến khi thực hiện cần phải có thêm các hợp đồng cung ứng cụ thể, vì cần các điều khoản pháp lý ràng buộc, lúc đó mới triển khai được. Kể cả bây giờ có đi hỏi đơn vị cung ứng sản phẩm xem hợp đồng đó ký đến đâu thì chắc chắn là không có.

Tôi khẳng định chưa ký bất cứ hợp đồng nào, quyết định phê duyệt là tôi ký bởi lúc đó chưa có thông tin trên báo chí về những việc cung ứng các sản phẩm cho đại biểu. Khi báo chí đưa tin, tôi đã đắn đo và quyết định không ký hợp đồng thực hiện cung ứng sản phẩm như vậy".

Bên cạnh đó, dư luận thắc mắc khá nhiều về việc thực hiện gói thầu này. Tuy nhiên, ông Tuấn nhận định: "Quyết định hay không nói cũng khó, chuẩn bị cho Đại hội là cả một quá trình, không phải một lúc có thể quyết định được. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị, phải căn cứ vào tình hình thực tiễn để tổ chức thực hiện làm sao cho phù hợp".

Tỉnh ủy Tuyên Quang nói gì về vụ chi 2,5 tỷ may trang phục cho đại biểu

Ngoài ra, ông Tuấn cho biết, do Tỉnh uỷ Tuyên Quang đã dừng việc ký hợp đồng các gói thầu may trang phục cho các đại biểu, vì thế các đại biểu đến dự Đại hội sẽ phải tự lo trang phục của mình.

Trước đó, vào ngày 24/8, Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang ký 2 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu "May trang phục đại biểu các huyện dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 1) và “May trang phục đại biểu thành phố và các Đảng ủy Trực thuộc Tỉnh ủy dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 2).

Được biết, đơn vị trúng cả hai gói thầu trên là Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương (địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội). Giá gói thầu số 1 tỉnh Tuyên Quang đưa ra là 1.218.000.000 đồng, Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương trúng thầu với giá 1.211.910.000 đồng. .

Giá gói thầu thứ 2 là 1.350.000.000 đồng, Công ty TNHH Đầu tư tổng hợp Thương mại truyền thông Thu Phương trúng thầu với số tiền 1.343.250.000 đồng.  Cả 2 quyết định nói trên đều do ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Tuyên Quang ký.

Theo: HN/Tổng hợp