Tổ Covid-19 trong công sở ở Hải Dương sẽ giám sát cán bộ có vào viện, đi nhậu, hát karaoke hay không?

Chủ tịch tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập ít nhất một tổ phòng chống dịch Covid-19 trong công sở, giám sát sức khỏe hàng ngày của cán bộ, người lao động.

Hải Dương: Nữ nhân viên y tế tử nạn khi đi từ chốt chống dịch về nhà

Tổng cục Đường bộ yêu cầu lên phương án thông đường cho xe Hải Dương đi Hải Phòng

Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm Covid-19

Mới đây, Chủ tịch tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập ít nhất một tổ phòng chống dịch Covid-19 trong công sở, hoạt động giống như tổ Covid-19 cộng đồng đang hoạt động rất hiệu quả lâu nay trong các khu dân cư, nhằm mục đích giám sát sức khỏe hàng ngày của cán bộ, người lao động. 

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho hay mục đích của tổ Covid-19 này là giám sát hàng ngày cán bộ, người lao động có đi vào bệnh viện, có nhậu, đi hát karaoke không? Nếu có thì chủ động nhắc nhở và theo dõi, có giải pháp ngay.

Tổ Covid-19 trong công sở quy định chỉ những người có liên quan trực tiếp mới làm việc trực tiếp với khách và đối tác từ bên ngoài đến làm việc tại cơ quan, đơn vị. Mỗi nơi làm việc bố trí một địa điểm thiết lập phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc Covid-19.
 
Trường hợp có khách, đối tác đến làm việc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, sát trùng tay, phải đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân, thông báo tình hình sức khỏe, các yếu tố dịch tễ có liên quan đến dịch bệnh.

Người đến giao dịch với mục đích cá nhân không được vào bên trong công sở, đơn vị. 

Bí thư Phạm Xuân Thăng nói: “Tới đây,  dỡ lệnh cách ly xã hội, kể cả khi dập xong dịch thì công tác phòng chống dịch luôn luôn phải ở trạng thái đang kích hoạt. Chúng ta có thêm hàng ngàn tổ giám sát Covid-19 trong đơn vị, doanh nghiệp để ai cũng phải nhắc nhau cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh”.

Tổ Covid-19 trong công sở ở Hải Dương sẽ giám sát cán bộ có vào viện, đi nhậu, hát karaoke hay không?

Ảnh minh họa

Việc thành lập tổ phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện dựa trên quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn trong quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái ký mới đây, bắt đầu thực hiện từ 27/2.

Quyết định nêu rõ phạm vi áp dụng gồm tất cả nơi làm việc của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp; các doanh nghiệp, cơ sở lao động, ký túc xá cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Áp dụng cho tất cả các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động, người sử dụng lao động…
 
Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng chống Covid-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả.

Việc thành lập tổ chống dịch Covid-19 trong công sở là để tiến tới trạng thái vừa làm việc an toàn, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Khi thành lập tổ chống dịch, các đơn vị cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân, bộ phận lập danh sách theo dõi giám sát sức khỏe hàng ngày đối với người lao động, theo nội dung trong biểu mẫu gửi kèm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/to-covid-19-trong-cong-so-o-hai-duong-se-giam-sat-can-bo-co-vao-vien-di-nhau-hat-karaoke-hay-khong-601810.html

Theo: Petrotimes