Tờ trình xin cấp kinh phí chống Covid-19, nội dung xin mua... heo quay

Một tờ trình xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch Covid-19 nhưng nội dung lại cấp để mua heo quay, sắm lễ cúng nghĩa trang nhân dịp đầu năm Tân Sửu.

Quảng Ninh: 2 vợ chồng chủ tàu chết bí ẩn trên biển

Chồng đánh vợ, vợ đâm chồng rồi cả 2 đi ngủ, sáng dậy chồng chết

Được biết, trong ngày 1/2, Ban quản lý Công trình đô thị và Vệ sinh môi trường huyện Chư Sê đã nộp tờ trình xin kinh phí cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021. Tuy vậy, không hiểu sao tới ngày 3/2, UBND huyện Chư Sê có Tờ trình số 32/TTr-UBND ngày 3-2-2021 gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê "xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch Covid-19".

Đáng nói, nội dung của tờ trình này lại là xin xem xét, cấp kinh phí cho BQL tổng kinh phí 26 triệu đồng để mua 1 con heo quay và sắm mâm cúng, độ lễ từ nguồn dự phòng ngân sách.

Tờ trình xin cấp kinh phí chống Covid-19, nội dung xin mua... heo quay

Tờ trình xin mua heo quay chống Covid-19

Sau đó, UBND huyện Chư Sê đã căn cứ vào các quy định pháp luật, Kết luận số 94-KL/HU (ngày 4/2) và đề nghị của Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Chư Sê tại văn bản số 46/TCKH (ngày 8-2) và đã ban hành Quyết định số 31/QĐ-UBND về việc "Bổ sung ngân sách huyện năm 2021 cho Ban quản lý công trình đô thị và VSMT huyện Chư Sê" số tiền 26 triệu đồng để cúng nghĩa trang Nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021.

Quyết định này nêu rõ kinh phí lấy từ nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2021, Phòng Tài chính – Kế hoạch lập thủ tục cấp kinh phí cho các đơn vị. BQL có trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và thanh quyết toán đúng quy định.

Khi được hỏi về sự việc, UBND huyện Chư Sê cho hay, các tờ trình, và quyết định trên có sự "cắt ghép" và "sai phạm" nên đã ra quyết định thu hồi vào ngày 19/2. Việc tổ chức cúng nghĩa trang thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021 cũng bị hủy bỏ, không có kinh phí mua heo quay nào được cấp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/to-trinh-xin-cap-kinh-phi-chong-covid-19-noi-dung-xin-mua-heo-quay-601100.html

Theo: Petrotimes