Tòa trình chiếu clip vụ hỗn chiến dẫn tới chết người ở Phú Quốc

Tòa trình chiếu công khai đoạn clip hỗn chiến dẫn tới chết người ở Phú Quốc sau khi phía bị hại có yêu cầu.

Yêu nhưng không được đáp lại, người đàn ông giết người trong mộng, quan hệ với thi thể

Lào Cai: Khởi tố đối tượng giết người, hiếp dâm người khuyết tật

Hôm nay ngày 12/11, TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục xét xử vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Phú Quốc năm 2018. Theo cáo trạng, hai đối tượng Nguyễn Hữu Lộc, Từ Tân Tiến và Lê Minh Tân Đại Tiến cùng bị truy tố về tội danh giết người.

Các bị cáo khác bao gồm Nguyễn Hữu Lợi, Ngô Đình Đại và Cao Hoàng Hải Ngọc bị truy tố với tội danh gây rối trật tự công cộng. Đặc biệt, hai bị cáo Đại và Ngọc vừa đóng vai trò là bị cáo, vừa là bị hại trong vụ án này.

Ngoài ra còn có các bị hại bao gồm Nguyễn Việt Dũng đã tử vong, bản thân bị cáo Đại bị thương tật 50%, bị cáo Ngọc chịu thương tật 33%.

Tòa trình chiếu clip vụ hỗn chiến dẫn tới chết người ở Phú Quốc

Đại siện hợp pháp của bị bại Dũng đã tử vong cho rằng cáo trạng của VKS có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, ngoài những bị cáo nêu trên còn có ba người khác có lời lẽ kích động tinh thần làm các bị cáo manh động, thực hiện hành vi phạm tội.

Để làm rõ vấn đề này, HĐXX đã công khai trình chiếu đoạn clip của vụ án được người dân sinh sống gần đó quay lại theo yêu cầu của gia đình bị hại. HĐXX sau đó đã mời điều tra viên của vụ án chỉ rõ từng vị trí mà các bị cáo và người liên quan xuất hiện trong đoạn băng hình để làm rõ hơn tình tiết của vụ việc.

Vào sáng nay, VKS đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo, theo đó VKS nhận định hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, xem thường sức khỏe và tính mạng của người khác, gây mất an ninh khu vực. VKS kết luận, bị cáo Lộc là người trực tiếp rủ rê, lôi kéo người khác tham gia đánh nhau dẫn tới cái chết của bị hại.

Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc từ 13 tới 15 năm tù, Tân Tiến và Đại Tiến mỗi bị cáo từ 7 tới 8 năm tù. Ba bị cáo Lợi, Đại và Ngọc bị đề nghị từ 2 tới 3 năm tù.

Theo: Petrotimes