Tóm gọn nhóm 'đạo chích' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh

Nhóm đạo chích đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp ở các tỉnh miền Đông, tổng giá trị tài sản mà chúng trộm được ước tính hơn 800 triệu đồng.

>>> Xe gắn mác 'Cứu trợ miền Trung' trộm cắp tài sản của bà cụ 83 tuổi

>>> Đồng Nai: Lợi dụng hàng xóm mới mất để trộm cắp tài sản

Liên quan đến nhóm 'đạo chích' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh, ngày 14/12, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết đơn vị này đã tạm giữ Nguyễn Thịnh Tiến (21 tuổi), Lê Thế Dũng (47 tuổi) và Trương Văn Lực (27 tuổi, cùng trú tại tỉnh Bình Dương) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Tóm gọn nhóm 'đạo chích' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh 001

Nhóm đạo chích thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh

Được biết, nhóm "đạo chích" này đã thực hiện hàng loạt những vụ trộm cắp ở các tỉnh miền Đông, gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Theo đó, ngày 7/12, Công an huyện Dầu Tiếng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành bắt giữ xe một xe ô tô tải BKS 61P - 1842 do Nguyễn Thịnh Tiến điều khiển.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong thùng xe tải này chở hai chiếc xe máy nghi là vật chứng của vụ trộm. Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ một ô tô là phương tiện phục vụ cho hành vi trộm cắp của nhóm "đạo chích" và bắt giữ thêm Lê Thế Dũng, Trương Văn Lực.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Cụ thể, Dũng và Lực điều khiển xe ô tô đi đến địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) để thực hiện trộm cắp. Chúng nhân cơ hội nhà dân không có người sẽ cạy cửa, bẻ khóa để đột nhập trộm cắp tài sản.  Sau khi lấy được tài sản, các đối tượng sẽ mang đến đưa cho Nguyễn Thịnh Tiến dùng xe tải chở đi tiêu thụ.

Tóm gọn nhóm 'đạo chích' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh 002

Chiếc xe các đối tượng dùng làm phương tiện để đi trộm cắp

Cơ quan công an cho biết, nhóm "đạo chích" khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên địa bàn Thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng), 6 vụ trộm tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, tài sản trộm ước tính trộm được hơn 830 triệu đồng. 

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện thêm hai xe mô tô, 41 giấy đăng ký xe mô tô các loại, bốn nhẫn bằng kim loại màu vàng, một số thiết bị gia dụng và các dụng cụ các đối tượng dùng để đi trộm tài sản như ống nhòm, roi điện, xà beng, máy cắt cầm tay, bình xịt hơi cay, kiềm…

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng 'đạo chích' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh theo đúng quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tom-gon-nhom-dao-chich-gay-ra-hang-loat-vu-trom-cap-lien-tinh-590238.html

Theo: Petrotimes