Tổng cục Đường bộ yêu cầu lên phương án thông đường cho xe Hải Dương đi Hải Phòng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản đề nghị Sở GTVT TP.Hải Phòng có phương án tháo gỡ lưu thông giữa tỉnh Hải Dương với TP.Hải Phòng phục vụ đời sống nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu ban hành dự thảo về tiêm vaccine Covid-19 ngay trong hôm nay

Yên Bái: Thanh niên 22 tuổi dùng que chọc tiết gà đâm túi bụi người dân và trung tá công an

Liên quan tới vấn đề lưu thông hàng hóa giữa Hải Dương và Hải Phòng trong bối cảnh dịch bệnh, tối ngày 23/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng báo cáo UBND thành phố có phương án tháo gỡ phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Sở GTVT Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT Hải Phòng để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Không lâu trước đó, Sở GTVT Hải Dương cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc lưu thông giữa tỉnh Hải Dương với TP.Hải Phòng.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu lên phương án thông đường cho xe Hải Dương đi Hải Phòng

Trước đó, từ chiều 22/2, TP.Hải Phòng phân luồng không cho các phương tiện lưu thông trên QL5. Các phương tiện từ Hải Phòng đi Hải Dương qua QL5 được hướng dẫn đi từ ngã tư Quán Toan phải lưu thông qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Riêng các phương tiện xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu trở lại.

Tình trạng này dẫn tới việc nhiều xe chở hàng hóa ở các địa phương như Kim Thành, Kinh Môn… giáp địa phận Hải Phòng, nằm trên QL5, lại phải đi vòng qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xuống nút giao Gia Lộc (Hải Dương) để vòng trở lại các địa phương này.

Trước tình hình nói trên, Sở GTVT Hải Dương cho biết, quy định trên dẫn tới các xe phải lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra, vào Hải Dương qua nút giao với QL38B, gây ùn tắc giao thông và khó khăn cho công tác kiểm soát dịch đối với phương tiện ra, vào tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, Sở GTVT Hải Dương nhận định, hiện nay theo yêu cầu của TP. Hải Phòng, xe chở hàng hóa từ Hải Dương chỉ được vào Hải Phòng khi có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR (có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương) trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Vì vậy, để bảo đảm thực hiện "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Sở GTVT Hải Dương báo cáo và đề nghị Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ có ý kiến với TP. Hải Phòng dừng việc phân luồng từ QL5 đi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để bảo đảm lưu thông vận tải hàng hóa.

Đồng thời, Sở GTVT Hải Dương cũng kiến nghị Bộ GTVT giao Sở GTVT Hải Phòng phối hợp với Sở GTVT Hải Dương thống nhất đề xuất phương án vận chuyển hàng hóa; đặc biệt là nông sản xuất khẩu của Hải Dương lưu thông qua Cảng quốc tế Hải Phòng, để xuất khẩu được thuận lợi, nhưng vẫn bảo đảm điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tong-cuc-duong-bo-yeu-cau-len-phuong-an-thong-duong-cho-xe-hai-duong-di-hai-phong-601304.html

Theo: Petrotimes