TP Hải Dương trở thành ổ dịch mới phức tạp hơn cả ổ dịch Cẩm Giàng

TP Hải Dương đã trở thành ổ dịch mới có quy mô lớn và yếu tố dịch tễ còn phức tạp hơn cả huyện Cẩm Giàng do thời gian ủ bệnh lâu, các F0 có lịch sử dịch tễ phức tạp.

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, 2 người đưa khách vào chùa Hương bằng đường tắt

Không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội làm việc bị xử lý như thế nào?

Như thông tin đã đưa, ngày 16/2, Hải Dương ghi nhận thêm 1 cụm ca nhiễm Covid-19 mới ở TP Hải Dương. Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Hải Dương, ngày 17/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết trên địa bàn tỉnh hiện đang có 5 ổ dịch lớn gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và ổ dịch mới tại TP Hải Dương.

Tính đến ngày 17/2, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 539 ca bệnh (tăng 40 ca). Trong đó có 75/235 xã/phường/thị trấn có ca mắc và 12/12 huyện/thị xã/TP có ca mắc. Riêng ổ dịch mới tại TP Hải Dương đến nay đã ghi nhận 24 ca mắc, trong đó 7 ngày gần đây phát sinh 19 ca (8 ca mắc trong cộng đồng).

TP Hải Dương trở thành ổ dịch mới phức tạp hơn cả ổ dịch Cẩm Giàng

TP Hải Dương trở thành ổ dịch mới có quy mô lớn và yếu tố dịch tễ còn phức tạp hơn cả huyện Cẩm Giàng do thời gian ủ bệnh lâu, các F0 có lịch sử dịch tễ phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương nhận định, ổ dịch mới tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp bởi thời gian ủ bệnh đã lâu nên các F0 tiếp xúc với nhiều người, có lịch sử dịch tễ phức tạp.

Ngoài ra, việc truy vết cũng đang gặp khó khăn do vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì vậy ổ dịch này được đánh giá có tính chất phức tạp còn hơn ở huyện Cẩm Giàng (là nơi tập trung hàng chục ngàn công nhân lao động). 

Liên quan đến ổ dịch này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương đã phải thiết lập 11 vùng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong đó, tại ổ dịch huyện Cẩm Giàng cũng đã ghi nhận 66 ca mắc, trong đó 7 ngày gần đây phát sinh 52 ca. Ổ dịch này ghi nhận có 21 ca mắc liên quan đến Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, ngoài Cẩm Giàng còn liên đới các địa phương khác như: TP Hải Dương (4 ca), Bình Giang (3 ca), Thanh Hà (3 ca), các huyện Kim Thành, Tứ Kỳ và Gia Lộc mỗi nơi 1 ca.

Bên cạnh đó, thống kê số lượng F1 tại tỉnh Hải Dương đến thời điểm hiện tại đang là 14.083 người, trong đó số đã hoàn thành cách ly là 3.928 người. Tổng số F2 là 66.340, đã hoàn thành cách ly tại nhà là 31.613.

Đồng thời, tỉnh Hải Dương đang thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện/TP. Toàn tỉnh có 103 khu cách ly tập trung, hiện Chí Linh đã giải phóng được 16/29 khu cách ly (đã hoàn thành thời gian cách ly).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hai-duong-tro-thanh-o-dich-moi-phuc-tap-hon-ca-o-dich-cam-giang-600280.html

Theo: Petrotimes