TP.HCM: Bắt nữ nghi can cướp 2 tỷ đồng tại Techcombank Tân Phú

Kẻ cướp là phụ nữ, dùng bình gas mini và xăng đe dọa nhân viên ngân hàng trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú lấy đi khoảng 2 tỉ đồng.

Vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh: Ném 5,2 triệu đồng ra đường để cản người truy đuổi

Vào hồi 15h ngày 10/10, cơ quan công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã tiến hành phong tỏa một phần đoạn đường Trương Vĩnh Ký để điều tra vụ cướp ở chi nhánh ngân hàng Techcombank xảy ra vào trưa cùng ngày.

Đến hơn 16h cùng ngày, đối tượng này đã bị bắt giữ thành công, danh tính của người này được lực lượng chức năng giữ kín.

Theo các thông tin sơ bộ, vào 11 giờ trưa nay, một người phụ nữ đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm đi đến chi nhánh ngân hàng trên đường Trương Vĩnh Ký (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) nhưng bị bảo vệ chặn lại.

TP.HCM: Bắt nữ nghi can cướp 2 tỷ đồng tại Techcombank Tân Phú

Một đoạn đường Trương Vĩnh Ký bị phong tỏa hoàn toàn

Khi bị ngăn lại, đối tượng này nói vào bên trong để lấy đồ rồi sẽ trở ra ngay. Sau khi vào bên trong, người này lớn tiếng đe dọa rồi để túi xách có chứa bình ga mini, xăng lên quầy rồi yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ cho nổ.

Theo thông tin từ các nhân chứng, người phụ nữ sau khi lấy đi số tiền khoảng 2 tỉ đồng, thì cho vào balo rồi lên xe taxi tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo Công an TP.HCM để phối hợp điều tra truy xét. Cơ quan chức năng đã sử dụng biện pháp truy vết nghiệp vụ, kết hợp trích xuất camera để tìm bắt giữ thành công nghi can.

Về phía Techcombank, đại diện ngân hàng xác nhận có vụ cướp xảy ra tuy nhiên cho biết số thiệt hại hiện đang được xác minh.

Theo: Việt Dũng/ TH