TP. HCM: Bắt kẻ chuyên đánh thuốc mê, cướp tài sản của xe ôm

Nghi can chuyên đánh thuốc mê, cướp tài sản của các tài xế xe ôm thường dùng thủ đoạn thuê xe đi tìm con gái, sau đó pha thuốc mê vào nước mới tài xế uống.

>>> Tạm giữ nhóm thanh niên đóng kịch, giả danh công an để cướp tài sản

>>> Nghệ An: Bị kẻ lạ xông vào nhà khống chế hiếp dâm, cướp tài sản

Liên quan đến vụ việc nhiều tài xế xe ôm bị đánh thuốc mê rồi cướp tài sản, ngày 25/12, Công an huyện Hóc Môn (TP. HCM) đã tạm giữ hình sự nghi phạm của vụ án.

Theo đó, Võ Văn Tho (43 tuổi, ngụ tỉnh Long An), nghi phạm của vụ án bị tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ đánh thuốc mê, cướp tài sản của các tài xế xe ôm trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận Tân Phú và một số quận huyện khác.

Thông tin điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, trong ngày 15/12, Tho đón xe Grab ở Bình Dương rồi đến địa bàn xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Đối tượng đón xe không thông qua app, sau đó, Tho yêu cầu tài xế chạy lòng vòng nhiều tuyến đường với lý do đi tìm con gái.

Khi đến đường Song Hành, huyện Hóc Môn, Tho than mệt và mời tài xế xe ôm vào quán uống nước. Lúc này, nhân lúc không ai để ý, đối tượng đã bỏ thuốc mê vào ly nước rồi sau đó cướp xe, điện thoại, ví tiền...của nạn nhân.

Tiếp đến, ngày 17/12, Tho vẫn tiếp tục dùng thủ đoạn trên để cướp tài sản. Lần này, đối tượng đón xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất, và cũng dùng lý do rằng đi tìm con gái. Khi đến xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn), Tho mời tài xế vào quán uống nước, nghỉ ngơi rồi nhanh tay đánh thuốc mê, cướp tài sản của người tài xế này.

Sau khi nhận được trình báo từ các nạn nhân, công an huyện Hóc Môn nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng. Tại thời điểm lực lượng chức năng đang tích cực điều tra thì trên địa bàn quận Tân Phú cũng xảy ra một vụ cướp tài sản với hình thức, thủ đoạn tương tự.

TP. HCM: Bắt kẻ chuyên đánh thuốc mê, cướp tài sản của xe ôm

Võ Văn Tho cùng tang vật là hai chiếc xe máy cướp được từ các nạn nhân

Nạn nhân của vụ việc lần này là anh Nguyễn Tiến T. (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, là tài xế xe ôm Grab Bike).

Anh T. cho biết, trưa ngày 19/12, anh T. nhận chở một khách nam không rõ lai lịch chạy lòng vòng nhiều tuyến đường theo yêu cầu để tìm con gái. Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, anh T. cùng người đàn ông đến quán cà phê võng trên đường DC13 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) để ngồi nghỉ ngơi, uống nước.

Vị khách nhờ anh T. đi mua giúp thuốc uống để đỡ mệt. Sau khi anh T. đi mua thuốc quay lại thì được khách mời uống một chai nước.

Uống chai nước đó xong anh T. liền rơi vào trạng thái mê man không biết gì và chỉ có cảm giác có tiếng xe rời đi. Đến khi tỉnh lại thì phát hiện xe máy cùng ví tiền đã không còn nữa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 20/12, Công an huyện Hóc Môn phát hiện Võ Văn Tho đang ở tại một nhà trọ ở quận Bình Tân nên tiến hành vây bắt. Khám xét nơi ở, công an thu giữ 3 xe máy cùng nhiều giấy tờ liên quan.

Tại cơ quan công an, Tho khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản nói trên và thực hiện thêm 2 vụ cướp trên địa bàn huyện Củ Chi với thủ đoạn tương tự. Số thuốc mê được Tho mua ở tiệm thuốc tây và là loại thuốc an thần mạnh.

Hiện, Công an huyện Hóc Môn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-bat-ke-chuyen-danh-thuoc-me-cuop-tai-san-cua-xe-om-592270.html

Theo: Petrotimes