TP HCM: Cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn

Cặp vợ chồng ở TP HCM thuê người 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn để gây áp lực, bắt buộc bà chủ tiệm này trả nợ thay cho em trai.

Bộ trưởng Y tế: Không thể khẳng định tiêm vaccine COVID-19 có thể an toàn 100% trước virus

Hà Tĩnh: Yêu cầu làm rõ vụ Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Đức Thọ làm rách niệu đạo bệnh nhân

3 kẻ tấn công tình dục phụ nữ nước ngoài ở Tây Hồ thừa nhận hành vi

Liên quan vụ tiệm thuốc tây Sài Gòn bị tạt sơn, mắm tôm ngày 6/3, cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng Ngô Thành Chương (SN 1979, ngụ tại huyện Bình Chánh) – Trần Thị Thẻn (SN 1988, quê Sóc Trăng) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện công an đang giám định thiệt hại trong vụ việc nhằm tiếp tục xử lý vợ chồng này về hành vi “huỷ hoại tài sản”. Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang truy bắt các đối tượng khác, trong đó có Lê Ngọc Châu (SN 1988, ngụ tại quận 8).

TP HCM: Cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn 001

Kết quả điều tra cho thấy, Chương và ông Nguyễn Hoài Trung (SN 1979, quê Tiền Giang) có mối quan hệ quen biết. Năm 2017, Trung nhờ Chương vay giúp một người khác số tiền 32 triệu đồng, với lãi suất 10%.

Sau đó, cứ mỗi tháng, Trung đưa cho Chương 3,2 triệu đồng tiền lãi để Chương gửi cho người cho vay. Tuy nhiên, trả lãi được vài tháng thì Trung bỏ trốn.

Vì thế, Chương phải đứng ra gánh nợ, đi vay mượn nhiều nơi để trả nợ cho Trung. Theo Chương thống kê, số tiền lãi mẹ đẻ lãi con và phải vay mượn nhiều nơi đắp vào tổng cộng Chương gánh khoản nợ lên đến 157 triệu đồng. Dù Chương quyết tìm Trung để buộc trả nợ nhưng không biết tung tích ở đâu.

Sau khi tìm hiểu, Chương biết được chị ruột của Trung, là bà Nguyễn Thanh M. (SN 1975) đang kinh doanh tiệm thuốc tây tại đường Phú Định, phường 16, quận 8 nên đến gặp để hỏi tung tích Trung. Thế nhưng, bà M. nói không biết em trai mình ở đâu.

Không thể tìm được manh mối của Trung, Chương tìm đến vợ chồng Trung – Thẻm gặp Châu Văn Phú (SN 1991, ngụ tại quận 8) để nhờ tìm người đòi nợ giúp. Phú giới thiệu vợ chồng này đến gặp Lê Ngọc Châu.

TP HCM: Cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn 002

Vợ chồng Trung – Thẻm đề nghị Châu tạt chất bẩn vào tiệm thuốc tây của bà M để gây áp lực, buộc bà phải trả nợ cho em trai. Chương ứng trước tiền công cho Châu  5 triệu đồng, và hứa khi nào đòi được tiền thì chia cho Châu.

Sau khi đàm phán xong xuôi, Châu tổ chức cho một số đàn em đã tiến hành tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây của bà M.

Cơ quan công an xác định, từ cuối tháng 12/2020 đến đầu tháng 3/2021, nhóm này đã thực hiện 6 vụ tạt sơn, mắm tôm vào cửa hàng của bà M. Lần mới đây nhất vào ngày 1/3 tiệm thuốc tây của bà M. bị tạt mắm tôm, khiến tủ kính bị bể và nhiều loại thuốc tây dính mắm tôm, không thể bán được. Ngay hôm đó, bà M đã trình báo công an.

TP HCM: Cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn 003

Theo đơn trình báo của bà M., vợ chồng Trung– Thẻm đã nhiều lần đến gặp trực tiếp, gọi điện để đe doạ, buộc bà phải trả nợ thay cho Trung là 157 triệu đồng và nói không trả sẽ không cho bà M. kinh doanh nữa. Vụ tạt mắm tôm vào ngày 1/3 khiến bà M bị thương nhẹ và số thuốc tây bị dính chất bẩn không bán được, có tổng giá trị là 4,3 triệu đồng.

Tiếp nhận trình báo của bà M., công an quận 8 vào cuộc. Ngày 3/3 trinh sát phát hiện vợ chồng Trung – Thẻn lưu thông trên đường ở quận 8 nên mời về làm việc. Cặp vợ chồng này đã thừa nhận hành vi. Hiện công an quận 8 đang mở rộng điều tra và kêu gọi đối tượng Lê Ngọc Châu cùng đồng bọn sớm ra đầu thú.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-cap-vo-chong-chu-muu-vu-6-lan-tat-son-mam-tom-vao-tiem-thuoc-tay-sai-gon-602812.html

Theo: Petrotimes