Cướp ngân hàng TPBank bất thành, đối tượng châm lửa tự thiêu

Khi ý định cướp ngân hàng TPBank bất thành, đối tượng lao ra ngoài châm lửa tự thiêu nhưng đã bị khống chế ngay sau đó.

>>> Thủ đoạn gây án của tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình

>>> Khởi tố nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank Tân Phú

Chiều ngày 14/11, Công an quận Bình Tân, TP. HCM cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Lê Tấn Tài (36 tuổi, quê Long An) để điều tra về vụ cướp chi nhánh ngân hàng TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Cướp ngân hàng TPBank bất thành, đối tượng châm lửa tự thiêu 1

Nghi phạm Lê Tấn Tài đang điều trị bỏng tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, trong sáng cùng ngày, nghi phạm đi xe máy đến gần chi nhánh ngân hàng TPBank trên rồi gửi xe và đi bộ vào ngân hàng nhằm thực hiện hành vi phạm tội. Đến khoảng 9h15, trước khi thực hiện hành vi táo tợn, Tài đã tẩm xăng vào người rồi mang theo một chiếc balo xông vào chi nhánh ngân hàng TPBank.

Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, Tài đã ném ba lô vào nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch và lấy chai xăng đổ ra bàn, đồng thời nói với nhân viên ngân hàng mình đã tẩm xăng vào người, yêu cầu nhân viên này bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ châm lửa tự thiêu cũng như đốt phòng giao dịch.

Cướp ngân hàng TPBank bất thành, đối tượng châm lửa tự thiêu 2

Nơi diễn ra vụ cướp

Khi bị tên cướp đe dọa, nhân viên ngân hàng đã lợi dụng lúc hắn không để ý nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank. Nghe thấy tiếng chuông báo động, nghi phạm hoảng sợ bỏ chạy thì bị bảo vệ lao vào khống chế. Tuy nhiên tên cướp đã chống cự và thoát ra khỏi ngân hàng.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, tên cướp chạy được một đoạn thì bị một xe máy tông trúng, ngã xuống đường. Lúc này, đối tượng châm lửa tự đốt mình nhưng do quá nóng nên đã cởi áo ra. Lúc này, công an và bảo vệ lao tới dập lửa, không chế tên cướp rồi đưa hắn vào bệnh viện điều trị vết bỏng.

Cướp ngân hàng TPBank bất thành, đối tượng châm lửa tự thiêu 3

Tài bị khống chế và đưa tới bệnh viện chữa trị vết bỏng

Sau khi vụ việc xảy ra, phía đại diện ngân hàng TPBank cho hay, vụ cướp không gây bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng, chi nhánh ngân hàng Trần Văn Giàu vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ cướp ngân hàng TPBank của nghi phạm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuop-ngan-hang-tpbank-bat-thanh-doi-tuong-cham-lua-tu-thieu-585050.html

Theo: Petrotimes