TP HCM: Giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên

Một giảng viên ĐH Hoa Sen bị nhà trường yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận, công khai xin lỗi nhà trường, sinh viên, phụ huynh sau khi vòi tiền để nâng điểm.

TP HCM: Triệt phá băng nhóm làm bằng đại học giả, có cả bằng bác sĩ y khoa

Hà Nội: 100% mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính, gỡ phong tỏa Đại học FPT

Cơ quan ANĐT: Yêu cầu người dùng bằng giả đại học Đông Đô trình báo

Những ngày gần đây, thông tin giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên khiến nhiều người không khỏi bức xúc. 

Theo đó, trên trang HSU Confessions (trang tự thú của sinh viên ĐH Hoa Sen, TP.HCM), nhiều sinh viên lớp EIC3 (Tiếng Anh giao tiếp) phản ánh giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành Ngoại ngữ thường xuyên có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên.

Cụ thể, theo phản ánh của sinh viên, giảng viên này liên hệ với từng sinh viên qua mạng. Một số sinh viên đã chấp nhận đưa tiền cho giảng viên này với mong muốn được giảng viên này nâng điểm.

TP HCM: Giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên 001

Trao đổi về vụ việc gây bức xúc dư luận tại ĐH Hoa Sen, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hành động vi phạm pháp luật, trái đạo đức, làm tổn hại đến uy tín nhà trường.

Bên cạnh đó, sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo trường đã chỉ đạo khoa Ngoại ngữ, Phòng Công tác sinh viên - Quan hệ doanh nghiệp, nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện thông tin, qua xác minh từ nhiều nguồn, những phản ánh của sinh viên là có cơ sở. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực đã thừa nhận mình có vi phạm.

Đồng thời, ông Điện cho biết nhà trường đã yêu cầu giảng viên cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, phụ huynh, các em sinh viên về việc làm mà mình gây ra, hoặc phải đối mặt cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

TP HCM: Giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên 002

Trường ĐH Hoa Sen, TP HCM

Nói về trách nhiệm của mình trong việcgiảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên, ông Điện nói: “Với vai trò hiệu trưởng và trên hết là cương vị người thầy, tôi lấy làm tiếc về vụ việc này”. Mặt khác, ông Điện nhận trách nhiệm lớn nhất vì để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên.

Đối với phương án xử lý xung quanh vụ việc giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên. ông Điện cho biết cách xử lý của nhà trường nhằm kiên quyết giữ gìn sự tôn nghiêm và liêm chính trong học thuật, không để suy nghĩ của sinh viên bị vấy bẩn bởi những tiêu cực, đặc biệt trong môi trường giáo dục.

Đánh giá về công tác đào tạo trong trường đại học hiện nay, ông Điện cũng cho rằng sinh viên đang sống trong bối cảnh công nghệ số, việc đưa ra quan điểm cá nhân trên môi trường mạng xã hội trở nên dễ dàng. Vì vậy, sinh viên cần nâng cao khả năng tiếp nhận thông tin thông minh, biết tìm ra lẽ phải, đấu tranh trực diện trước mọi bất công và tiêu cực. Đặc biệt, thông qua vụ việc giảng viên ĐH Hoa Sen đòi tiền để nâng điểm cho sinh viên, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhận định nếu sinh viên có vấn đề gì khó khăn, vướng mắc thì chia sẻ với phòng công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-giang-vien-dh-hoa-sen-doi-tien-de-nang-diem-cho-sinh-vien-599208.html

Theo: Petrotimes