TP HCM: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn đồng ý về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học trở lại vào ngày 1/3.

Nếu không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại

Quảng Nam: Truy tìm kẻ làm công văn giả cho học sinh nghỉ

Trưa ngày 24/2, UBND TP HCM đã ban hành công văn khẩn về việc cho phép học sinh, sinh viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Cụ thể, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học trở lại vào ngày 1/3 là phù hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký ban hành công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố với nội dung cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (cơ sở giáo dục) quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

TP HCM: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn đồng ý về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học trở lại vào ngày 1/3.

Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao cho Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường an toàn.

Đề nghị UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; Tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

Công văn cho học sinh, sinh viên TP HCM đi học trở lại từ 1/3 nêu rõ: “Đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-hoc-sinh-sinh-vien-di-hoc-tro-lai-tu-13-601308.html

Theo: Petrotimes