TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín

Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tap, hàng chục ngàn người rời TPHCM về quê đón Tết sớm khiến bến xe miền Đông chật kín, nhiều tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng.

Dịch Covid-19 sáng 3/2: Thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng

Nhân viên phòng công chứng Duy Tân, Hà Nội mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Bộ Y tế và Hà Nội xem xét phương án giãn cách toàn thành phố

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh sinh viên và một số đơn vị lao động tại tP HCM được nghỉ Tết sớm. Chính vì vậy, ngay từ chiều ngày 2/2 (tức 21 tháng Chạp) rất nhiều người đã chuẩn bị đồ đạc, kéo va li, tay xách nách mang đồ đạc vào bến xe Miền Đông đón xe về quê ăn Tết.

Theo ghi nhận, ngay từ khoảng 17h chiều ngày 2/2, tại khu vực Quốc lộ 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Đoạn kẹt nhiều bắt đầu từ Ngã tư Hàng Xanh kéo dài đến tận chân cầu Bình Triệu. Ở phía đường Đinh Bộ Lĩnh cũng diễn ra tình trạng tương tự. Nguyên nhân do các xe khách chạy vào bến tập kết đón khách nên kéo theo cảnh ùn ứ phía sau.

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 001

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 002

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 003

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở khu vực bên trong bến xe và khu vực bãi đỗ. Các chuyến xe liên tục ra vào bến cả ngày. Mọi chỗ ngồi ở nhà chờ gần như không còn trống, ai cũng lỉnh kỉnh hành lý.

Trao đổi về tình hình phục vụ người dân về quê đón Tết sớm, ông Tạ Chương Chín – Phó Giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết trong ngày 2/2, nhiều người dân rời TPHCM về quê đón Tết sớm nên lượng khách qua bến đã bắt đầu tăng cao so với ngày thường. Dự kiến đạt gần 30.000 lượt khách/ngày.

Bên cạnh đó, ông Chín cho biết, hiện bến còn nhiều vé, đa số ghế ngồi để phục vụ người dân về quê đón tết tất cả các tuyến. Hành khách có thể đến mua vé bất cứ lúc nào. Trong trường hợp khách tăng đột biến vượt năng lực, bến xe sẽ chủ động thuê thêm xe.

Đến khoảng 19 giờ, khu vực trong và ngoài bến xe vẫn đông đúc, khách chờ xe về quê ăn Tết sớm ngồi chờ chật kín ở các dãy ghế, hàng quán và tại khu vực lối đi.

Lãnh đạo bến xe miền Đông cho biết, thông thường người dân về Tết đông nhất là vào 25, 26, 27 tháng Chạp. Năm nay, vì dịch Covid-19, sinh viên được nghỉ học sớm nên nhiều người đến đổi vé để về quê ăn Tết sớm. 

Có mặt tại bến xe miền Đông từ sớm để đợi chuyến xe về quê, em Nguyễn Việt Dũng (20 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM)  cho biết, em đã mua vé xe ngày 27 Tết, nhưng vì được nghỉ học sớm nên đã đổi vé về sớm, cả gia đình đều ủng hộ.

Dũng chia sẻ: “Ngay khi có dịch ở quê ba mẹ đã gọi vào nói em thu xếp về sớm chứ sợ cận Tết xe khách ngưng lại không về được, em còn phân vân thì thấy thông báo nghỉ học nên đổi vé luôn. 20 giờ xe mới xuất bến nhưng sợ kẹt xe nên em ra sớm ngồi chờ”.

Chị Trần Minh Vân (35 tuổi) cùng chồng và 2 con nhỏ cũng đang ngồi chờ xe thì cho hay, vì các con nghỉ học nên vợ chồng chị thu xếp để cả nhà về quê ăn Tết sớm. Chị Vân nói: “Ở lại làm thêm mấy ngày cận Tết thì có thu nhập tốt hơn nhưng không ai trông con nên hai vợ chồng tôi sắp xếp công việc về quê luôn. Chỉ sợ diễn biến thất thường của dịch không về được, đồng nghiệp tôi ở các tỉnh phía Bắc hủy vé hết rồi. Quê tôi vẫn an toàn nên không có lý do gì phải ở lại TP”.

Một số hình ảnh ghi nhận về tình hình người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19 tại bến xe miền Đông:

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 004

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 005

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 006

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 007

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 008

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 009

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0010

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0011

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0012

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0013

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0014

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0015

TP HCM: Người dân đổ về quê ăn Tết giữa dịch Covid-19, bến xe miền Đông chật kín 0016

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-nguoi-dan-do-ve-que-an-tet-giua-dich-covid-19-ben-xe-mien-dong-chat-kin-598741.html

Theo: Petrotimes