TP HCM: Người đàn ông 65 tuổi nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính lần hai

Chiều ngày 4/1, theo thông tin từ Bộ Y tế kết quả xét nghiệm khẳng định lại cả 2 mẫu của người đàn ông 65 tuổi nghi mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh là âm tính với virus corona.

TP HCM: Người đàn ông 65 tuổi nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính lần hai

Liên quan đến thông tin một người đàn ông ở Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh vừa tham gia tour Sapa cùng 20 người khác trở về có biểu hiện nghi mắc Covid-19, Bộ Y tế cho biết trường hợp này đã có kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân ngụ tại thị trấn Tân Túc, là quân nhân về hưu. Ngày 24/12/2020, ông từ TP HCM đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau đó di chuyển theo đoàn 20 người trong tour du lịch đến Sa Pa. Chiều 27/12/2020, ông đi máy bay về TP HCM, sau đó di chuyển bằng ô tô về nhà tại khu phố 5, trị trấn Tân Túc.

Tiếp đó, ngày 28/12, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa thuốc về uống.

Đêm giao thừa, ông nhập khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A, bằng ôtô, có nhân viên quân y đi cùng. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi Covid-19, tăng huyết áp, suy tim.

Trao đổi về trường hợp này, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh cho biết, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức, địa phương đã phong tỏa căn nhà người đàn ông này ở tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tp-hcm-nguoi-dan-ong-65-tuoi-nghi-nhiem-covid-19-da-co-ket-qua-am-tinh-lan-hai-593816.html

Theo: Petrotimes