TP.HCM: Đệ tử Tôn Ngộ Không quấy phá, người dân sợ hãi đóng cửa nằm im

Đàn khỉ đuôi dài gần chục con nghịch phá, trộm đồ ăn trong khu dân cư ở phường Thạnh Xuân, quận 12 khiến người dân TP.HCM bất an.

Quảng Trị: Voọc gáy trắng cắn 12 người đi đường

TP.HCM: Thất tình, người đàn ông lao xe vào CSGT định tự sát

Trong buổi trưa 12/1, người dân quận 12 cho biết, phát hiện 4 con khỉ lớn dài khoảng một mét đu dây diện vào ban công, cửa sổ nhà dân ở khu phố 6, phường Thạnh Xuân. Chúng liên tục nhảy qua nhiều mái tôn căn nhà trong khoảng 5 phút trước khi biến mất không tăm tích.

Chia sẻ với truyền thông, bà Trịnh Thị Ngần (62 tuổi) cho hay, bầy khỉ khoảng 7 con, trong đó 5 con lớn dài hơn một mét và hai con nhỏ liên tiếp xuất hiện tại tiệm tạp hóa của bà và nhiều nhà dân khác trong những ngày qua.

"Chúng xông vào quầy trái cây của tôi quấy phá. Một con lớn còn mang đi nải chuối, cóc. Tôi đã đặt bẫy trên mái nhà để bắt chúng nhưng không được." - bà Ngần nói

TP.HCM: Đệ tử Tôn Ngộ Không quấy phá, người dân sợ hãi đóng cửa nằm im

Các con khỉ trên mái nhà dân

Theo người dân tại khu phố, đàn khỉ thường về khoảng 8-10h và chiều muộn. Chúng đu dây điện hạ thế trèo lên mái tôn, phá nhiều chậu cây trên ban công.

Cũng liên quan tới vấn đề này, ông Trần Hữu Hội - Bí thư chi bộ khu phố 6 cho biết, trước đây hai con khỉ đực và cái của một hộ dân nuôi trong khu dân cư bị sổng chuồng. Cặp khỉ sống ở bụi cây lớn tại kênh Rạch Sâu, cách khu dân cư khoảng 400 m, sau đó sinh thêm nhiều con. Khoảng một năm qua, đàn khỉ vào khu dân cư với hơn 70 hộ quấy phá nhưng không thường xuyên.

Theo Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, bầy khỉ này đuôi dài, thuộc động vật hoang dã quý hiếm, nằm trong nhóm 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Loài này có bản năng tự nhiên khi đói sẽ vào nhà dân trộm đồ ăn và tấn công người, nhất là trẻ em.

"Người dân không nên tự ý bắt giữ hoặc kích động khỉ mà nên báo cho lực lượng chuyên trách." - Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nhấn mạnh

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tphcm-dan-khi-quay-pha-khu-dan-cu-quan-12-595121.html

Theo: Petrotimes