TP.HCM: Sà lan tông sụp mố cầu sắt An Phú Đông

Trong ngày 16/10, một sà lan đã tông vào mố cầu sắt An Phú Đông làm một mố cầu bị sụp khoảng 0,5 m

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP HCM đi thử tàu Metro số 1

TP.HCM: Bắt nữ nghi can cướp 2 tỷ đồng tại Techcombank Tân Phú

Trong sáng 15/10, tại cầu sắt An Phú Đông (quận 12, TP.HCM), đã có lực lượng chức năng xuất hiện nhằm kiểm tra và giải quyết sự cố sà lan tông sụp một mố cầu sắt An Phú Đông.

Tại hiện trường, một mố cầu An Phú Đông ở chính giữa đang bị sụp xuống khoảng 0.5 m, so với mặt cầu. Dù lực lượng chức năng, đơn vị thi công có mặt nhưng công tác sửa chữa chưa được hoàn tất.

Theo những người dân địa phương, đây là lần thứ 2 cầu sắt An Phú Đông bị võng xuống. Tuy nhiên, lần này là do sà lan tông vào mố cầu nên mới bị sụp xuống như hiện tại.

TP.HCM: Sà lan tông sụp mố cầu sắt An Phú Đông

Mố cầu giữa sụp khoảng nửa mét

Cũng theo các nhân chứng tại hiện trường, khoảng 5h20 sáng nay, sà lan biển số LA-7474 lưu thông qua khu vực này. Sau khi nghe người dân cảnh báo không thể qua cầu sắt được nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu.

Về phía đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cũng đã xác nhận nguyên nhân gây sụp mố là do va chạm với sà lan. Hiện các thủ tục cần thiết đã được giải quyết bởi cơ quan chức năng.

Trước đó, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP dự kiến trong tháng 10 sẽ tiến hành thông xe dự án cầu sắt An Phú Đông. Tuy nhiên, sự cố xảy ra trong thời điểm hiện nay thì khó có thể thông xe như dự kiến.

Công trình cầu sắt An Phú Đông khởi công vào tháng 3-2020, do Ban giao thông làm chủ đầu tư. Cầu có kết cấu bằng thép, dài 238 m, rộng 12,5 m cho hai làn ô tô và hai lề cho người đi bộ. Đường dẫn hai bên cầu dài 1.166 m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3 x 3 m; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Theo: Việt Dũng/ TH