TP.HCM: Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh, bỏ con vào thùng rác

Nghe thấy tiếng trẻ con khóc, nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức nhanh chóng bật nắp thùng rác, đưa bé trai đỏ hỏn đi cấp cứu.

Kêu đau, sản phụ bị chồng tát bôm bốp trong phòng sinh

Sản phụ thoát chết trong gang tấc nhờ lọc máu liên tục trong 90 giờ

Trong tối 21/12, lãnh đạo bệnh viên quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đã phát hiện và cấp cứu kịp thời cho một bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh rồi bỏ vào thùng rác bệnh viện.

Cụ thể, lúc 7h20 ngày 20/12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một bé trai cân nặng khoảng 3kg từ nhân viên bệnh viện ẵm vào. Lúc này dây rốn của bé trai bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng hào.

Đáng chú ý là, bé trai này được phát hiện ngay trong thùng rác của bệnh viện. Do nghe thấy tiếng trẻ con khóc rất to, nhân viên bệnh viện đã tìm kiếm và phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác, bên trên được che đậy bằng vải, dường như có mục đích che dấu.

TP.HCM: Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh, bỏ con vào thùng rác
Bé trai bị bỏ trong thùng rác đã ổn định sức khỏe

Sau đó khoảng 20 phút, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ tên N.T.L.A. (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều, bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc.

Khi việc cấp cứu hoàn thành, sản phụ A. đã thừa nhận là mẹ của bé trai kia. Sáng sớm ngày 20/12, A. thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa đi khám. Tới nơi ngồi chờ dì đi đăng ký khám, thấy đau bụng mót rặn nên vào nhà vệ sinh của bệnh viện. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra.

Lúc đó, do quá hoảng hốt, không biết phải làm sao nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài thì người xung quanh thấy chảy máu nên đưa A vào khoa sản.

Theo chia sẻ của dì A., hiện cha của A đã biết chuyện và rất sốc nhưng không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Kinh tế gia đình ổn nên hoàn toàn có thể chăm lo cho em bé.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tphcm-san-phu-18-tuoi-de-roi-trong-nha-ve-sinh-bo-con-vao-thung-rac-591623.html

Theo: Petrotimes