TP.HCM: UBND quận 10 tạm dừng tiếp công dân do có cán bộ dương tính với COVID-19

UBND quận 10, TP.HCM, hiện phải tạm dừng tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và vận động cán bộ, nhân viên ở lại trụ sở trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm do có cán bộ dương tính với Covid-19.

Tối 8/2, lãnh đạo UBND quận 10, TP.HCM xác nhận trên địa bàn có một ca nghi mắc Covid-19. Người này là nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai quận 10 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần 1.

Lãnh đạo UBND Quận 10 thông tin: "Quận đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên tại đơn vị. Chúng tôi cũng vận động cán bộ, nhân viên tạm thời ở lại trụ sở khi chưa có kết quả xét nghiệm".

TP.HCM: UBND quận 10 tạm dừng tiếp công dân do có cán bộ dương tính với COVID-19

UBND quận 10 đã tạm dừng nhận hồ sơ tiếp dân. Ảnh minh họa

Cùng ngày, UBND quận 10 đã có văn bản tạm dừng nhận hồ sơ giao dịch, thủ tục hành chính và tiếp công dân tại Trung tâm hành chính quận 10.

Chiều nay, tại buổi họp khẩn giữa UBND TP.HCM và các quận, huyện và TP Thủ Đức, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng xác nhận: "Trường hợp này từng tiếp xúc nhiều người tại văn phòng UBND. Đó là lý do sáng nay đại diện quận 10 vắng mặt trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19".

Tính tới trưa 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định được 25 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Những người này trú tại TP Thủ Đức và các quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân và cũng là các ca bệnh có tiếp xúc với các bệnh nhân trước đó được ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất (thông tin dịch tễ đang điều tra bổ sung).

Đến nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa 13 khu vực liên quan, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19.

Chiều 8/2, trong buổi họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo không tổ chức lễ khai mạc đối với đường hoa Tết trên phố Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) nhân dịp Tết Nguyên đán, mà chỉ được tổ chức các hoạt động tại đây từ 8h-17h hàng ngày.

Hà Nội: Khẩn trương tìm người đã từng đến 5 địa điểm sau

Hà Nội: Ghi nhận thêm hai ca Covid-19 mới liên quan đến BN Nam Từ Liêm

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tphcm-ubnd-quan-10-tam-dung-tiep-cong-dan-do-co-can-bo-duong-tinh-voi-covid-19-599483.html

Theo: Petrotimes