Trả lời đại biểu, chủ tịch xã ví 'cát sông Hồng đẹp như con gái 18'

Chủ tịch UBND xã Xuân Đình đã ví "cát sông Hồng đẹp như con gái 18 nên thường xuyên bị nhòm ngó" khi được chất vấn.

Đại biểu Quốc hội tranh luận nảy lửa việc điều tra sai sót của SGK lớp 1

Quốc hội bỏ phiếu kín bãi nhiệm tư cách đại biểu ông Phạm Phú Quốc

Trong sáng 8/12, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã tiếp tục phiên họp về công tác quản lý nhà nước đối với khai thác cát, sỏi, lòng sông trong khuôn khổ kỳ họp thứ 18.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Tín - Chủ tịch UBND xã Xuân Đình (huyện Phúc Thọ) cho biết, đoạn sông Hồng chảy qua địa bàn xã Xuân Đình có nhiều cát nên bị cát tặc nhòm ngó.

Các đối tượng này tới khai thác cát một cách ồ ạt, quy mô như một công trường lớn. Cao điểm năm 2018 và 2019, có lúc có khoảng 10 tàu hút cát. Sau khi xảy ra tình trạng khai thác cát trên địa bàn, xã đã báo cáo UBND huyện, sau đó huyện và TP Hà Nội đã ban hành văn bản, quyết liệt xử lý.

Trả lời đại biểu, chủ tịch xã ví 'cát sông Hồng đẹp như con gái 18'

Ông Nguyên Văn Tín - Chủ tịch UBND xã Xuân Đình

Tình trạng này về cơ bản đã được ngăn chặn vào cuối năm 2019, nhưng đến năm 2020 lại xuất hiện lại với quy mô nhỏ hơn. Huyện và xã đã ra quân quyết liệt, đến nay cơ bản chấm dứt nhưng mấy đêm gần đây vẫn có 1 đến 2 tàu khai thác từ 20 giờ tối đến 4, 5 giờ sáng, khai thác kiểu chộp giật.

Theo ông Tín, "cát sông Hồng đẹp như con gái 18, thường xuyên bị nhòm ngó", do đó đề nghị TP Hà Nội hỗ trợ 1 tàu cao tốc và dụng cụ chuyên dụng. Nếu không được thì đề xuất lực lượng công an giao thông chốt trực tại đây để ngăn chặn triệt để cát tặc.

Cũng liên quan tới vấn đề này, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - Nguyễn Thanh Tùng cho biết, thủ đô hiện có 7 tuyến sông chính giáp ranh với 8 tỉnh, thường có các đối tượng hoạt động khai thác cát lén lút ở các khu vực giáp ranh các địa bàn huyện. Hàng năm, công an Hà Nội đều có kế hoạch yêu cầu các đơn vị các cấp điều tra cơ bản, qua đó phát hiện 13 điểm khai thác cát trái phép trên địa bàn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tra-loi-dai-bieu-chu-tich-xa-vi-cat-song-hong-dep-nhu-con-gai-18-589211.html

Theo: Petrotimes