Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô cực lớn

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn trên toàn quốc.

Lạng Sơn: Hung thủ chém 4 người bất ngờ xuất hiện gần khu dân cư

Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau

Trong ngày 26/2, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng để triệt phá đường dây ổ nhóm mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã bắt giữ hàng loạt đối tượng liên quan.

Cụ thể, trong đêm 25/2, các trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô cực lớn

Một trẻ sơ sinh được lực lượng công an giải cứu

Tại thời điểm trên, lực lượng công an đã giải cứu kịp thời 4 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Được biết, đây là một ổ nhóm mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Cục cảnh sát hình sự đã theo dõi mọi biến động của đường dây này trong một thời gian dài trước đó.

Ngay sau khi giải cứu trẻ sơ sinh, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã bàn giao các cháu cho "Ngôi nhà bình yên" do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam quản lý.

Hiện tại, vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ nhằm đưa những đối tuwognj cầm đầu ra trước ánh sáng.

"Đây là vụ án, về mặt pháp luật, thì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Còn về mặt đạo đức, thì hành vi của các đối tượng phạm tội là vô nhân đạo." - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho hay

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/triet-pha-duong-day-mua-ba-n-tre-so-sinh-quy-mo-cu-c-lo-n-601664.html

Theo: Petrotimes