Trốn cách ly về ăn Tết, nam thanh niên bị tóm gọn khi vừa xuống xe

Lực lượng chức năng huyện Yên Thành đã tổ chức tóm gọn một lao động từ Quảng Ninh bỏ trốn về quê ăn Tết, đưa vào nơi cách ly tập trung.

Người phụ nữ la lối, đòi phóng xe ra khỏi khu phong tỏa để mua sắm

TP.HCM: UBND quận 10 tạm dừng tiếp công dân do có cán bộ dương tính với COVID-19

Trong sáng ngày 9/2, ng Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đã tóm gọn một nam thanh niên trốn cách ly về từ Quảng Ninh, đưa vào nơi cách ly tập trung.

Trước đó vào trưa ngày 8/2, Công ty 790 (Tổng công ty Đông Bắc, đóng tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã có văn bản gửi UBND huyện Yên Thành về trường hợp nam sinh tập nghề Phạm Hữu T. (SN 1988, trú xã Công Thành) không chấp hành các biện pháp cách ly phòng chống Covid-19.

Trốn cách ly về ăn Tết, nam thanh niên bị tóm gọn khi vừa xuống xe

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An kiểm soát chặt xe chở khách

Cụ thể, tại Công ty 790 có 1 trường hợp F1 đang được cách ly tại BV Dã chiến số 3 - Hạ Long (Quảng Ninh) và một số trường hợp F2-F4 thực hiện cách ly tại đơn vị. Thời gian qua, công ty đã cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện làm việc, ăn ở sinh hoạt, nghỉ ngơi tập trung tại cơ quan để phòng dịch.

Tuy nhiên vào ngày 8/2, nam sinh T. là học sinh tập nghề thuộc đơn vị quản lý đã bỏ trốn khỏi đơn vị để về quê, có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Ngay khi nhận được thông báo từ phía Quảng Ninh, cơ quan chức năng huyện Yên Thành xác định lao động này đang trên đường đi xe khách về quê nên đã tổ chức lực lượng "đón lõng" người này để đưa đi cách ly kịp thời.

"Khoảng 20h45 phút ngày 8/2, khi lao động này vừa xuống xe chúng tôi đã đưa người này vào cách ly tại trạm y tế xã Công Thành" - ông Truyền cho biết

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tron-cach-ly-ve-an-tet-nam-thanh-nien-bi-tom-gon-khi-vua-xuong-xe-599530.html

Theo: Petrotimes