Trực thăng thả 2 tấn hàng cứu trợ cho 3.000 dân ở Quảng Nam

Hôm nay 1/11, máy bay trực thăng đã được điều động mang hàng cứu trợ đến cho người dân tại vùng bị sạt lở, đang bị cô lập ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Bão số 9 ở Gia Lai: Kinh hoàng bức tường bất ngờ đổ sập đè bẹp cô gái đi bộ

Bão số 9 chưa qua, miền Trung lại có nguy cơ đón bão số 10

Cụ thể, chiếc máy bay Mi 171 số hiệu 8411 của Trung đoàn 930, Sư đoàn Không quân 372 đã nhận lệnh cất cánh tại TP Đà Nẵng, khi các yếu tố thời tiết đảm bảo, mang theo hơn 2 tấn hàng cứu trợ "tiếp tế" cho bà con xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đang bị cô lập do sạt lở đất nhiều ngày qua.

Trực thăng thả 2 tấn hàng cứu trợ cho 3.000 dân ở Quảng Nam 1

Nhiệm vụ của đoàn là thả hàng cứu trợ của tỉnh Quảng Nam cho bà con vùng bị cô lập, với khoảng 2 tấn hàng gồm gạo, nước ngọt, chăn màn, thuốc men, mì gói, thực phẩm khô… do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cung cấp.

Chiều cùng ngày, chuyến bay thứ 2 là chiếc trực thăng số hiệu 8432 của Sư đoàn Không quân 372, do thượng tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 930 Sư đoàn Không quân 372 làm cơ trưởng cũng đã xuất phát tiến về xã Phước Lộc.

Trực thăng thả 2 tấn hàng cứu trợ cho 3.000 dân ở Quảng Nam 2

Trực thăng thả 2 tấn hàng cứu trợ cho 3.000 dân ở Quảng Nam 3

Hàng hóa được thả xuống cho người dân xã Phước Lộc và Phước Thành (huyện Phước Sơn)

Được biết, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân cũng tham gia chuyến bay để chỉ huy đoàn.

Đặc biệt, bên cạnh việc thả hàng cứu trợ cho người dân bị cô lập, đoàn còn thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, đưa 3 người dân bị mắc kẹt tại đây về Đà Nẵng để chăm sóc y tế.

Trước đó, do mưa lớn và giao thông chia cắt nhiều ngày qua khiến hai xã Phước Lộc và Phước Thành (huyện Phước Sơn) với khoảng 3.000 dân bị cô lập.

Hiện, 2 xã này lương thực, thực phẩm sắp cạn kiệt, nguy cơ thiếu đói, thiếu muối, thiếu áo quần mặc. Đặc biệt, xã Phước Lộc còn chưa tới 4 tấn gạo, mì tôm cũng trôi hết xuống hồ; xã Phước Thành còn vài tạ gạo, khả năng thiếu cả muối, 41 hộ mất nhà đất, người chỉ còn 1 bộ đồ, phải trú tại trụ sở xã.

Trước tình thế nguy cấp, UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị lực lượng cứu trợ phải tiếp tế đủ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người bị cô lập đủ dùng trong 30 ngày để chờ thông đường vào.

Theo: T.B/ Tổng hợp