Trùm giang hồ Quân 'xa lộ' bị chém tử vong, nguyên nhân do mâu thuẫn tiền bạc

Liên quan đến vụ trùm giang hồ Quân 'xa lộ' bị chém tử vong, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do mâu thuẫn tiền bạc. Cơ quan chức năng đang tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

>>> Đi đám ma về, bố mẹ phát hiện 4 con thơ bị chém chết bằng rìu

>>> Bình Định: Mang rìu chém vợ chồng thông gia, đổ xăng tự thiêu

Sáng nay, 5/11 cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ vụ án trùm giang hồ Quân xa lộ bị chém tử vong sang VKSND. Theo đó, cơ quan này đề nghị truy tố đối tượng Võ Thùy Linh (SN 1991), Hồ Thanh Phương (SN 1986) cùng 10 bị can khác khác về tội "Giết người". 

Trùm giang hồ Quân 'xa lộ' bị chém tử vong, nguyên nhân do mâu thuẫn tiền bạc 1Đối tượng Linh 

Bản cáo trạng nêu rõ, năm 2017 Trần Ngọc Thủy (SN 1984) ký hợp đồng mua bán căn nhà với giá 100 tỷ đồng ở địa chỉ Sương Nguyệt Ánh (quận 1, TP HCM) cho Lê Công Tuấn Anh.

Hợp đồng nêu rõ, bên mua sẽ đặt trước số tiền 35 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ được thanh toán hết khi bên bán bàn giao đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Năm 2019, bà Thủy dở chiêu trò, không làm theo thỏa thuận trước đó mà giao cho Võ Thùy Linh giải quyết. 

Ngày 4/11/2019, bà Linh đến nhà bà Thủy đòi lại tiền cọc nhưng không được và bị chồng của Thủy là ông Nguyễn Anh Trung đuổi về. Hành động này khiến Linh cảm thấy uất ức nên đã gọi cho Hồ Thanh Phương và nhiều người khác ra quán cà phê bàn bạc việc lấy lại tiền đặt cọc.

Trùm giang hồ Quân 'xa lộ' bị chém tử vong, nguyên nhân do mâu thuẫn tiền bạc 2Đối tượng Hồ Thanh Phương

Cùng thời điểm, Quân "xa lộ" đến nhà ông Trung chơi và ông này kể lại chuyện Linh đến đòi tiền. Sau đó, ông Trung cùng Quân "xa lộ" ra một quán nhậu ở quận Thủ Đức uống bia. Cùng lúc nhóm của Linh cũng đang có mặt tại quán. 
 
Lúc tính tiền ra về, Quân "xa lộ" đã dùng gậy đập bể kính ô tô của Linh với mục đích dằn mặt, đồng thời Quân còn để lại tin nhắn với nội dung "mai tao lên kiếm mày".

Sau khi gây sự, Quân "xa lộ" cùng đồng bọn đã đi hát karaoke tại một quán trên đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Lúc này Linh đã đến quán để "xử đẹp". Nhóm của Linh gồm 20 người cầm hung khí đến tấn công vào Quân xa lộ khiến người này chết tại chỗ. 

Sau khi gây án, Linh trốn xuống TP Vũng Tàu ẩn náu. Tại đây, Linh liên lạc với người anh là Võ Trường Giang tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng lẩn trốn.

Để qua mắt cơ quan chức năng, Linh dùng thẻ xanh của chính phủ Australia, đi bằng đường "chính ngạch" qua Campuchia, dự định từ đây bay về Australia. Tuy nhiên y đã bị công an vây bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo: T.B/ Tổng hợp