Trùm hàng nhái ở Quảng Ninh bị phạt 300 triệu sau khi lộ mặt

Với gần 8.000 sản phẩm quần áo nhái nhập lậu, trùm hàng nhái ở Quảng Ninh phải nhận án phạt lên tới 300 triệu đồng.

Chơi 200 lần vẫn không gắp được thú, chàng trai báo cảnh sát tố cửa hàng gian lận

Hai công ty Hàn bắt tay làm hàng giả xuất lậu sang Việt Nam

Bộ Công thương cho biết, sáng ngày 11/11 Cụ Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu, trú tại phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - chủ kho hàng thời trang tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Đội Quản lý thị trường số 5 đã báo Cục Quản lý thị trường trình UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định xử phạt hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa lên tới hơn 302 triệu đồng.

Trùm hàng nhái ở Quảng Ninh bị phạt 300 triệu sau khi lộ mặt

Kho hàng với gần 8.000 sản phẩm giả, nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Trước đó, ngày 28/10/2020, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long và phát hiện gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, làm giả các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Chanel, Adidas, Nike,... Chủ kho hàng là bà Trịnh Thị Thu Hà không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Chủ kho hàng cho biết, các mặt hàng nhái này thường được kinh doanh qua nền tảng thương mại điện tử Shoppee. Các nhân viên của cửa hàng sẽ thực hiện nhiệm vụ chốt đơn hàng ngày, sau đó hàng được đóng gói và chuyển tới các đơn vị chuyển phát nhanh để phân phối. Ở thời điểm kiểm tra, có 6 nhân viên đang đóng gói hàng hóa để gửi hàng cho khách.

Theo: Petrotimes