Truy bắt người phụ nữ lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Cơ quan chức năng đang truy tìm đối tượng không có cơ sở sản xuất khẩu trang mà đi mua lại một số ít để lừa những người mua tin tưởng chuyển tiền đặt mua hàng.

Bắt cặp vợ chồng thuê chung cư Ocean Park để buôn bán ma túy

Hà Tĩnh: Chánh văn phòng huyện đột tử ở phòng làm việc

Trong ngày 1/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang tập trung xác minh điều tra đơn thư tố giác của Đặng Ngọc H. (SN 1979, trú tại số 84, đường Hữu Nghị, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị Đặng Thị Xuân (SN 1987, trú tại khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Cụ thể, đơn tố giác cho biết, anh H. có nhu cầu kinh doanh về khẩu trang y tế, nên được Bùi Công T. (SN 1979, trú tại khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái) có giới thiệu cho anh H. thông tin về cơ sở của Đặng Thị Xuân. Đối tượng Xuân cho biết hiện đang quản lý công ty chuyên sản xuất khẩu trang y tế với nhiều chủng loại, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu với số lượng lớn.

Truy bắt người phụ nữ lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Đối tượng Đặng Thị Xuân

Tin tưởng vào những lời đảm bảo, trong 2 ngày 29 và 30/1/2020, anh H. đã chuyển cho Xuân tổng số tiền 1.3 tỉ đồng để đặt mua hàng khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp. Tuy nhiên, đến thời điểm giao hàng, Xuân liên tục lấy lý do khác nhau, không giao hàng cho anh H. như đã hẹn.

Thấy vậy, anh H. đã lên Bắc Ninh tìm gặp Xuân và được Xuân trả 345 triệu đồng. Sau đó, lấy lý do bị bệnh, đang nằm viện, Xuân trốn tránh không trả số tiền 955 triệu đồng còn lại cho anh H..

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện, Đặng Thị Xuân không có công ty sản xuất khẩu trang mà chỉ đi mua lại một số ít khẩu trang 4 lớp sau đó gian dối để anh H. tin tưởng chuyển tiền đặt mua hàng để chiếm đoạt số tiền 955 triệu đồng. Cùng thủ đoạn này, Xuân còn lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người khác nữa. Hiện Đặng Thị Xuân không có mặt tại địa phương.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/truy-bat-nguoi-phu-nu-lua-ban-khau-trang-chiem-doat-gan-1-ty-dong-602036.html

Theo: Petrotimes