Truy tố kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Liên quan đến vụ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3, mới đây viện KSND tỉnh Đắk Nông đã quyết định truy tố bị cáo Nguyễn Văn Phúc về hành vi chiếm đoạt tài sản.

>>> Khởi tố kẻ chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Phủ sóng điện thoại, huy động máy xúc tìm nạn nhân

>>> Thông đường bộ vào thủy điện Rào Trăng 3

Hôm qua 23/11 cơ quan công an tỉnh Đắk Nông xác định, Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) không chỉ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ anh Trần Văn Lộc, công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3) mà còn sử dụng các chiêu trò để lừa 23 người khác. Theo đó, các nạn nhân bị lừa thấp nhất là 2 triệu đồng, hầu hết đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu. 

Truy tố kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Cũng trong ngày 23/11, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định truy tố đối tượng Nguyễn Văn Phúc về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Đây là việc làm đáng lên án, vi phạm pháp luật đồng thời làm ảnh hưởng đến kinh tế của người khác một cách nghiêm trọng. 

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện từ đầu năm 2020, Phúc đã thu thập thông tin của các nạn nhân thông qua báo chí, mạng xã hội để lên kế hoạch lừa đảo. Để thực hiện âm mưu, Phúc mua 2 tài khoản ngân hàng và sim rác của những người không rõ lai lịch. Từ đây y đã gọi cho các nạn nhân và tự xưng là nhà hảo tâm muốn giúp đỡ họ. Để thực hiện âm mưu, đối tượng này đã nhắn đường dẫn đến trang web để mọi người cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. 

Sau khi nạn nhân điền vào trang web đó, thông tin sẽ được gửi về email của Phúc. Đây là mánh khóe để Phúc dễ dàng truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của họ, chuyển tiền sang tài khoản được chuẩn bị trước đó. 

Hiện tại cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập bằng chứng để kết tội Nguyễn Văn Phúc về tội lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/truy-to-ke-lua-dao-100-trieu-dong-cua-vo-nan-nhan-rao-trang-3-586784.html

Theo: Petrotimes