Từ ngày 22/3, Quảng Ninh tạm dừng các chốt kiểm soát Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn từ 0h ngày 22/3.

TP HCM: Phố đi bộ Bùi Viện kín người khi vũ trường, quán bar mở cửa trở lại

'Sốt xình xịch' làm căn cước công dân gắn chip, bất ngờ ý nghĩa đằng sau dãy 12 số

Căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021, ngày 21/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo các địa phương tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát Covid-19 kể từ 0h ngày 22/3.

Từ ngày 22/3, Quảng Ninh tạm dừng các chốt kiểm soát Covid-19

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Thị xã Quảng Yên

Theo đó, các địa phương gồm: Thị xã Quảng Yên, TP. Uông Bí, TP. Hạ Long và huyện Tiên Yên từ 0h ngày 22/3/2021 tạm dừng hoạt động cùa các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra, vào tỉnh Quảng Ninh và được mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo “5K” của BộY tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm Covid-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, giao Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.

Việc tạm dừng hoạt động các trạm kiểm soát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo thuận lợi cho việc thực hiện “mục tiêu kép” và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/tu-0h-ngay-223-quang-ninh-tam-dung-cac-chot-kiem-soat-covid-19-d41064.html

Theo: Thương hiệu và Pháp luật